Làm Đẹp

Các Loại Đầu Mài Móng Cần Thiết Cho Thợ? Công Dụng Của Từng Loại

1778

Nhằm giúp các thợ nail thuận tiện và tiết kiệm thời gian dũa móng, đặc biệt là khi đắp bột hay gel, máy mài móng đã được sử dụng nhiều hơn so với dũa tay. Nó được sử dụng rộng rãi trong các thẩm mỹ viện hiện đại và ở nước ngoài. Mỗi đầu mài móng sẽ có những công dụng khác nhau mà bạn cần biết khi sử dụng. Mình sẽ giúp bạn phân biệt các loại đầu mài móng cần thiết cho thợ nail.

Các loại đầu mài móng mà thợ nail phải có

Các loại đầu mài có nhiều công dụng khác nhau: mài đinh bột, mài nhám bề mặt, mài đầu khóa, mài bột phá gel… Mỗi loại sẽ tương ứng với một hình dạng đầu mài và công dụng riêng.

Đầu mài buff móng

Đây là loại đầu mài móng được sử dụng ở tất cả các tiệm nail lớn nhỏ. Loại đầu mài này có thể thay thế hầu hết các thao tác dũa cơ bản. Công dụng của nó là chà nhám, làm nhẵn bề mặt móng, làm phẳng và mịn bề mặt móng, có thể dùng thay buffer trước khi sơn gel, đắp móng hoặc làm nhẵn bề mặt móng bột, móng gel…

Đầu mài móng tay có hình trụ tròn. Gồm 2 lớp: bên trong là lõi nhựa hoặc xốp gắn vào trục, bên ngoài là lớp giấy nhám bao quanh lõi.

Nó khá tiết kiệm thời gian so với việc sử dụng tệp hoặc bộ đệm.

CẦN BAO NHIÊU LOẠI ĐẦU MÀI MÓNG? CÔNG DỤNG CỦA TỪNG LOẠI

Đầu mài móng tròn XF

Đầu mài móng có dạng hình trụ, đầu mài tròn, độ mịn XF bạn sẽ thấy phần răng nhám trên thân đầu mài khá nhỏ. Thiết kế đầu tròn sẽ giúp ngăn ngừa vết cắt.

Công dụng của nó là để phá sơn gel, thay vì dùng dũa để làm mỏng lớp sơn trên cùng để ủ gel. Nếu thợ nail có tay nghề cao, đầu mài tròn này có thể dùng để mài toàn bộ lớp sơn gel mà không cần thêm bước ủ, cạo.

Máy mài móng tròn này khi sử dụng cầm rất êm tay, không gây nóng hay sưng móng khi mài. Rất phù hợp cho những bạn mới tập sử dụng máy mài.

CẦN BAO NHIÊU LOẠI ĐẦU MÀI MÓNG? CÔNG DỤNG CỦA TỪNG LOẠI

Đầu mài vuông XF

Cách sử dụng của đầu mài vuông XF cũng tương tự như đầu mài tròn nhưng thiết kế móng vuông sẽ giúp đi sát các cạnh móng, gốc móng.

Thiết kế của đầu mài vuông cũng hình trụ nhưng phần đầu không bo tròn mà được làm phẳng và vuông góc ở các cạnh. Vì vậy, khi mài sát vào gốc móng dễ làm đứt da gây đứt tay, thợ nail cần phải cứng tay mới sử dụng được đầu mài này.

CẦN BAO NHIÊU LOẠI ĐẦU MÀI MÓNG? CÔNG DỤNG CỦA TỪNG LOẠI

Đầu mài phá tròn F

Đầu bẻ tròn có hình dạng tương tự như đầu mài tròn XF nhưng độ mịn là F. Điều đó có nghĩa là răng trên trụ sẽ to và thô hơn, lực mài mạnh hơn. Dùng để phá móng bột, móng gel, móng bột nhúng.

Bạn có thể dùng nó để đánh bóng gel, nhưng phải hết sức cẩn thận để không dây vào móng tay thật của khách, làm hỏng móng và làm đau tay.

Bạn cần phân biệt các loại đầu mài móng để sử dụng chúng một cách hợp lý.

CẦN BAO NHIÊU LOẠI ĐẦU MÀI MÓNG? CÔNG DỤNG CỦA TỪNG LOẠI

Đầu mài móng nhọn M

Loại đầu mài cuối cùng mà World Nail School muốn giới thiệu chính là đầu mài đa năng. Nó có thể được sử dụng trên tất cả các loại sơn gel, bột hoặc gel và thấm sâu vào các góc của móng.

Thiết kế đầu mài thon dần lên trên, đầu mài sẽ nhỏ hơn. Độ nhám của nó là M, phần răng thô rõ ràng hơn. Bạn có thể dùng để loại bỏ phần cặn ở chân móng sau khi dùng đầu mài tròn XF, hoặc mài các loại bột, gel đọng dưới đầu móng.

CẦN BAO NHIÊU LOẠI ĐẦU MÀI MÓNG? CÔNG DỤNG CỦA TỪNG LOẠI

Đầu mài da khóe

Các loại đầu mài góc thường dùng để mài da tay nhanh hơn, làm tròn móng. Đầu mài rất nhỏ, có hình tròn hoặc đầu hơi nhọn, ít nhám và lực mài nhẹ nhàng hơn nhiều so với các loại đầu mài móng trên.

Công dụng của đầu mài góc là loại bỏ da thừa, làm tròn gốc móng, giúp dáng móng được ôm đẹp.

Nếu sử dụng máy mài góc đúng cách sẽ không gây cảm giác đau hay khó chịu nhưng bạn không nên mài quá lâu vì sẽ gây rỗ móng. Bạn có thể kết hợp dùng kềm để nhặt phần da ở hai bên móng, nơi không thể dùng máy mài.

Đầu mài móng có thể được làm từ các loại chất liệu như sứ, kim loại, đá… Khi mua máy mài móng, bạn cần chọn độ nhám và hình dạng của đầu mài tùy theo nhu cầu và tay nghề của mình. Nên chọn loại tốt để dễ sử dụng, xay tốt và sử dụng lâu bền hơn.

Sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ có thể phân biệt giữa các loại đầu mài móng tay và hiểu công dụng của chúng. Trước khi sử dụng, vui lòng được hướng dẫn cẩn thận và chọn tốc độ xay phù hợp với bạn.

0 ( 0 bình chọn )

Chị Chị Em Em

https://chichiemem.vn
Website Chị Chị Em Em với nhiều loại mỹ phẩm chăm sóc da như Kem chống nắng, kem dưỡng da, tẩy trang, trang điểm và nhiều loại mỹ phẩm chính hãng The Face Shop , Ohui, Clinique, Maybelline, Mỹ phẩm SK II, Mỹ phẩm Olay,

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm