Blog

【Hướng Dẫn】+15 Kỹ Thuật Lừa Bóng Qua Người Đơn Giản & Hiệu Quả

1873

Bạn là một người đam mê đá bóng, bạn muốn nâng cao trình độ để trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp. Trình đá bóng của bạn sẽ lên một lever mới đẳng cấp hơn dựa vào bài hướng dẫn kỹ thuật lừa bóng qua người mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Kỹ thuật xử lý bóng

Những kỹ thuật lừa bóng qua người nhất định phải biết trong bóng đá

Kỹ thuật lừa bóng qua người bằng cả hai chân

Kỹ thuật lừa bóng qua người bằng cả hai chân sẽ là một cách tuyệt vời để đánh lười đối thủ của bạn. Nếu bạn thuận cả chân phải và chân trái đó sẽ là một lợi thế giúp bạn trở thành một cầu thủ đá bóng giỏi.

 • Tập lừa bóng với rào chắn hình nón. Ban đầu bạn lừa bóng đi với ròa chắn bên này và lừa bóng về với rào chắn bên kia.
 • Chuyển sang phía bên kia của sân thi đấu với rào chắn hình nón, bạn sẽ có được trải nghiệm chơi từ các góc độ khác nhau.

Tìm hiểu kỹ thuật Matthews và đảo ngược Matthews

Động tác di chuyển cơ bản nhất trong kỹ thuật lừa bóng qua người đó là Matthews và Matthews đảo ngược. Học cách kết hợp các động tác di chuyển nhỏ vào để đánh lừa đối thủ sẽ giúp bạn cải thiện kỹ thuật lừa bóng qua người một cách đáng kể. Đó là cách dễ dàng nhất để học – thậm chí là bạn vẫn hằng ngày đang làm việc đó mà không hề biết. Thực hành Matthews từ từ và dần dần cải thiện tốc độ nhanh hơn để áp dụng trong các trận đấu bóng.

 • Để làm Matthews, bạn thực hiện hai lần chạm nhanh vào bóng bằng bàn chân thuận. Trong lần chạm đầu tiên hãy đẩy bóng về phía người bạn, với lần chạm bóng thứ hai bạn hãy đẩy bóng ra xa bạn từ bên này sang bên kia. Kỹ thuật cầm bóng trong bóng đá này thường được thực hiện khi đứng yên, đối mặt với một hậu vệ, và đó cũng là một cách tuyệt vời để tạo ra không gian sút bóng vào cầu môn.
 • Để thực hiện Matthews đảo ngược, bạn cũng sẽ thực hiện hai chạm nhanh vào bóng bằng bàn chân thuận, nhưng theo thứ tự ngược lại. Giả như bạn đang đi đến một bên bằng cách chạm vào bên ngoài bàn chân, lần chạm bóng tiếp theo bạn sẽ đẩy bóng về phía cơ thể mình. Ở tốc độ cao, nó là một giả mạo tuyệt vời.

Kỹ thuật lừa bóng đơn giản rollovers và rollovers đảo ngược

Rollovers là một cách tuyệt vời để thay đổi cảm hứng của bạn và giữ thời gian kiểm soát bóng. Thực hiện kỹ thuật rollovers một cách nhanh chóng kết hợp với chuyển động uyển chuyển của cơ thể sẽ là cho đối thủ của bạn mất thăng bằng, họ sẽ rất khó để đoán được đường bóng của bạn. Đó cũng là một kỹ thuật qua người trong bóng đá rất hiệu quả và dễ thực hiện.

 • Để thực hiện một rollover, sử dụng mu bàn chân thuận đá cuộn bóng về phía cơ thể mình. Đừng đá bóng mà chỉ lăn nó trên đôi chân của bạn. Để quay trở lại theo hướng khác, sử dụng chân còn lại, lăn bóng ngược lại. Thực hành động tác này về phía trước, quanh nón để có được thời gian đúng.
 • Để thực hiện rollover đảo ngược, bạn kéo quả bóng về phía bạn trong khi di chuyển về phía sau. Đặt chân thuận của bạn lên bóng, sau đó bước trở lại, lăn bóng về phía bạn và di chuyển một cách nhanh chóng, đủ để bạn sẽ được phía trước của nó. Sau đó, kéo lại bằng chân còn lại. Đây có thể là một cách tuyệt vời để thay đổi hướng và tạo không gian.

Kỹ thuật lừa bóng Step-over

Có lẽ động tác lừa bóng nhanh nhất trong các kỹ thuật lừa bóng qua người đó là Step-over, trong đó bạn đá bóng sang một bên một cách nhanh chóng trước khi cắt theo hướng khác. Để hoàn thành việc di chuyển, bắt đầu lừa bóng về phía trước với tốc độ bình thường.

 • Nếu thuật chân phải, hãy bước qua quả bóng khi nó đang di chuyển, từ trái sang phải. Trồng bàn chân thuận của bạn và sử dụng bên ngoài của bàn chân đối diện của bạn để đá bóng theo hướng ngược lại một cách nhanh chóng.
 • Trong một bước đôi, bạn sẽ bước qua quả bóng với cả hai bàn chân trước khi đi theo hướng ban đầu. Nếu bạn đang chân phải, bước qua quả bóng bằng chân phải từ trái sang phải, sau đó với chân trái của bạn từ phải sang trái, sau đó sử dụng bên ngoài của bàn chân phải để đá bóng trở lại bên phải.

Hướng dẫn 5 cách lừa bóng qua người siêu hiệu quả |Aobongda24h

Kỹ thuật xoay Zidane

Thực hieenh một cú xoay bóng để đánh lừa đối thủ. Thật dễ dàng để thực hiện nó khi tập luyện nhưng trong thực tế các trận đấu thì đây là một kỹ thuật khó. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng kỹ thuận này đứng trường hợp nó sẽ có tác dụng rất tốt. Sử dụng kỹ thuật này khi một đối thủ đang tiến thẳng vào bạn.

 • Khi bạn đang lừa bóng với tốc độ thoải mái, hãy bước lên quả bóng bằng bàn chân thuận để chặn bóng và xoay 180 độ theo hướng đó. Nếu bạn bước vào quả bóng bằng chân phải, hãy xoay vai trái của bạn cho đến khi bạn đối diện với hướng ngược lại.
 • Sau đó, tiếp tục đong đưa khoảng 180 độ khác, nhưng hãy đổi cảm ứng trên quả bóng. Sử dụng chân khác của bạn để làm một cuộn ngược lại, kéo bóng trở lại với bạn và bạn quay và đi theo hướng ban đầu.

Kỹ thuật gắp bóng

Kỹ thuật gắp bóng không có nhiều tác dụng trong các trường hợp đá bóng. Tuy nhiên, đó là một kỹ năng tuyệt vời để học và thực hành tạo cảm hứng cho bạn. Biết đâu được nó sẽ có ích với bạn trong một số trường hợp khó.

 • Để có thể gắp bóng, bước chân với gót chân thuận của bạn đặt ở phía trước của quả bóng và sử dụng mu bàn chân của bàn chân khác để bẫy bóng vào mặt sau của chân. Sử dụng gót chân của bàn chân thuận để hất bóng lên và về phía trước.
 • Thực hành di chuyển bóng nhẹ nhàng và thể hiện trình độ gắp bóng. Nếu bạn có thể làm điều đó với tốc độ trong một trận đấu bạn sẽ trở thành cầu thủ có kỹ thuật cao.

Kỹ thuật rabona

Rabona là kxy thuật truyền bóng vắt chéo chân. Các cầu thủ có thể sử dụng kĩ thuật này để sút và chuyền bóng miễn là họ có đủ sự tự tin và táo bạo. Tên gọi Rabona được xuất phát từ một bước nhảy trong vũ điệu Tango của người Argentina.

 • Đầu tiên, nếu một người thuận chân trái đang có bóng ở vị trí chếch sang phải, anh ta sẽ rất khó có thể tung ra một cú dứt điểm theo cách thông thường. Khi đó, một động tác vắt chéo chân trái qua phía sau chân phải sẽ tạo lực và độ chuẩn xác tốt hơn.
 • Thứ hai, khi một cầu thủ đang không di chuyển ở cánh sở trường, nếu muốn thực hiện một đường chuyền, anh ta sẽ tính tới việc sử dụng cú đá Rabona để động tác tạt bóng trở nên mềm mại hơn.
 • Cuối cùng, việc tung ra một cú đá Rabona sẽ giúp các cầu thủ dễ dàng hơn trong việc khiến đối thủ bị mất phương hướng. Tuy nhiên, đôi khi việc thực hiện động tác này chỉ đơn giản là một cơ hội để trình diễn khả năng kĩ thuật cá nhân.

Thực hiện các đường truyền thôm minh

Một trong những cách tốt nhất để giữ cho sự cân bằng phòng thủ là tạo ra những đường chuyền thông minh. Kỹ thuật lừa bóng qua người bằng cách sử dụng cái đầu thông minh của bạn, theo dõi nơi đối thủ của bạn là khoảng cách trên sân và giả ra phòng thủ bằng cách nhìn một hướng và làm cho một đường chuyền sắc nét cho một đồng đội mở theo hướng ngược lại.

Kỹ thuật lừa bóng tự do

Tổng hợp kỹ thuật lừa bóng qua người đỉnh cao

Kỹ thật đá bóng qua người knuckle

Đập một cách chính xác, một quả bóng knuckle sẽ feint hơi qua không khí, không quay, nhưng dipping lên và xuống không thể đoán trước. Nếu bạn có thể lấy nó trên tường, nó có thể rất khó cho một thủ môn để bẫy, và thậm chí có thể trượt qua bàn tay đột ngột. Nó gần như bất chấp vật lý.

Không sút bóng xa

Nếu bạn đang ở trong khoảng cách ấn tượng, mọi người sẽ mong đợi rằng bạn sẽ có một cú sút vào khung thành. Thay vào đó, cố gắng uốn cong nó quanh khu vực hậu vệ để có mục tiêu hỗ trợ xác suất cao hơn, hoặc dồn nó lên khu vực hậu vệ để có cơ hội cao hơn. Hoặc thậm chí chỉ cần thực hiện một đường chuyền sắc nét cho một đồng đội không được đánh dấu trên tường. Đưa bóng vào chơi thay vì cố gắng uốn cong nó như Beckham.

Kỹ thuật đưa bóng qua tường bảo vệ

Thông thường, các hậu vệ tạo thành một bức tường để bảo vệ một cú đá phạt sẽ nhảy lên trong không khí theo bản năng khi quả bóng được đá. Một thủ thuật lén lút là nhắm tới mức thấp nhất có thể, để trượt bóng dưới tường, hy vọng sẽ đi theo các hậu vệ để phá vỡ hàng phòng thủ và để cho một đồng đội có được một cú sút trên đó.

Thực hiện một đường chuyền ngắn

Nhìn vào không gian bên cạnh hàng rào bảo vệ của đối thủ và để cho một đồng đội chạy vào quả bóng thay vì cố gắng để làm cho nó lên trong không khí. Sử dụng các góc sơ hở của hàng rào bảo vệ của đối thủ để tạo ra một đường chuyền bất ngờ.

Phối hợp đá bóng với đồng đội

Đôi khi bạn có thể phá vỡ các hậu vệ tạo thành bức tường, và thậm chí có được thủ môn để nhảy ra khỏi vị trí sớm, bằng cách tổ chức giữa hai và bốn đồng đội để đá phạt giả, chạy về phía quả bóng một cách phối hợp, nhưng nhảy qua nó thay vào đó và chạy trên để vượt qua nếu cần thiết. Sau khi chúng bay về phía mục tiêu, hỗ trợ các đồng đội của bạn chạy vào quả bóng.

Kỹ Thuật Lừa Bóng Được Các Huyền Thoại Bóng Đá Áp Dụng

Ngoài ra, bạn có thể có một đồng đội tạo đường chuyền lừa bóng cho bạn.

Kỹ thuật tạo lỗi cho đối phương

Bóng đá di chuyển quá nhanh đến nỗi hầu như không thể để trọng tài nhìn thấy mọi thứ, có nghĩa là sự phạm lỗi liên tục của đối phương có thể không được chú ý nhiều. Các thủ môn không thể được ở khắp mọi nơi. Để chắc chắn rằng một vài điểm chạm và khuỷu tay được chú ý, thì bạn phải bán chúng như Brad Pitt để có một khoảnh khắc Oscar.

 • Ngã xuống đất và tỏ ra mình đang rất đau đớn. Ôm lấy mắt cá chân hoặc hàm của bạn, hoặc bất cứ nơi nào đối thủ của bạn được cho là đã va chạm vào bạn.
 • Tiếp tục giữ vị trí cho đến khi bạn nghe thấy tiếng còi. Khi đồng đội của bạn đi lên, hoặc đối thủ của bạn bắt đầu phàn nàn rằng bạn đang giả mạo, chống lại sự thôi thúc thoát ra khỏi nhân vật. Bạn đang bị thương. Có thể bị thương nặng.

Ngã xuống khi có ai đó cản trở đường chuyền bóng của bạn

Thời điểm tốt nhất để bạn có một chấn thương là khi bạn đã có bóng và phòng thủ đến trong khó khăn. Ngay cả khi họ nhận được bóng sạch sẽ, ném chân của bạn ra phía sau như thể họ đã cản chân của bạn vậy.

 • Hãy để động lực của đối thủ ảnh hưởng đến sức mạnh mà bạn ném chân ra. Nó sẽ luôn tốt hơn nếu người chơi khác đang chạy rất nhanh. Bạn cần phải chắc chắn rằng đối thủ của bạn đang di chuyển một cách nhanh chóng, vì vậy khi bạn đá chân của bạn ra từ dưới chính mình nó trông thực tế hơn.
 • Đá chân của bạn theo hướng đối thủ của bạn đang chạy. Vì vậy, nếu cả hai đều chạy về phía nhau, hãy đá chân ra sau lưng bạn. Nếu bạn đang chạy song song, chân của bạn cần phải đi ra trước mặt bạn.

Cú va chạm trên không

Nếu cả hai cùng đang nhảy lên, khuỷu tay sẽ bay vòng quanh. Ngay cả khi một người không đánh bạn, đi xuống hú và giữ hàm của bạn, mắt của bạn, hoặc răng của bạn như thể bạn vừa bị lạnh.

Tạo một quả phạt trong khu vực 16,5m

Nơi tốt nhất trên sân để lặn là khi bạn đang sở hữu và bạn đã vượt qua khu vực 16,5 m của đối phương. Nếu bạn đang nhận bóng không được hỗ trợ và được bảo vệ rất nhiều, hãy thực hiện một chương trình lớn để bị thương. Bất kỳ hình phạt được gọi là trong khi bạn đã có bóng trong hộp sẽ dẫn đến một quả phạt đền cho đội bóng của bạn, đó là một cơ hội xác suất cao.

Đừng thất bại nếu một cơ hội tấn công tốt đang thể hiện chính nó. Nếu đồng đội của bạn đang vẫy tay về phía lưới mở và mở cho cây thập tự, đừng ngã xuống để bạn có thể cố gắng đá phạt. Làm cho vượt qua và nhận được mục tiêu sạch sẽ.

Chỉ nhảy vào phòng thủ khi bạn có hỗ trợ

Nếu bạn đang chơi phòng thủ và bạn bị đánh bại khỏi quả bóng, cách tốt để dừng chơi và cho đồng đội của bạn một sự thay đổi để bắt kịp là bán một chấn thương. Giả như đối thủ của bạn đã đánh cắp bóng bằng cách đâm mắt cá chân của bạn, thay vì nhận được bóng sạch sẽ. Chơi nên được huýt sáo chết, có hiệu quả ngăn chặn một break nhanh và cho đồng đội của bạn một cơ hội để bắt kịp.

 • Tốt nhất là chỉ làm điều này nếu bạn có sự hỗ trợ phòng thủ, và các đồng đội khác có thể bù đắp cho nó nếu giả của bạn không giả mạo các ref. Bạn không muốn kết thúc lên trên mặt đất và gào thét trong khi các hành vi phạm tội vệt cho mục tiêu và ref gọi không có gì.
 • Nếu bạn không có hỗ trợ, đôi khi tốt hơn là nên đánh lừa người chơi khác để dừng nghỉ nhanh. Nếu nó trông đặc biệt nghiêm trọng, bạn có thể dừng chơi và từ bỏ một cú đá phạt, nhưng lấy đi khả năng của một mục tiêu phá vỡ nhanh.

Lời khuyên

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm đá bóng nhiều nên hạn chế sử dụng các kỹ thuật đá bóng cơ bản, thay vào đó tập chung hơn vào chơi bóng tốt hơn.

Trước khi áp dụng các kỹ thuật qua người trong bóng đá trong các trận đấu, bạn nên luyện tập thuần thục kỹ năng này trước nhé!

Trên đây là những hướng dẫn rất bổ ích về các kỹ thuật lừa bóng qua người, mong rằng đã giúp bạn đọc yêu đá bóng có thêm nhiều kinh nhiệm hơn. Thường xuyên truy cập website https://xoilac17.com/ để cập nhật những kiến thức,tin tức hay nhất và soi keo bong da chuẩn xác nhất nhé!

0 ( 0 bình chọn )

Chị Chị Em Em

https://chichiemem.vn
Website Chị Chị Em Em với nhiều loại mỹ phẩm chăm sóc da như Kem chống nắng, kem dưỡng da, tẩy trang, trang điểm và nhiều loại mỹ phẩm chính hãng The Face Shop , Ohui, Clinique, Maybelline, Mỹ phẩm SK II, Mỹ phẩm Olay,

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm