Blog

【Tổng Hợp】Top +4 Các Kỹ Năng Của Hậu Vệ Cánh Nhất Định Phải Có

860
Nếu hỏi ai là hàng rào bảo vệ khung thành đội nhà trong một trận đấu bóng đá, câu trả lời chắc chắn phải là hậu vệ. Sở hữu cả 2 vị trí, các hậu vệ biên giống như những chiến binh thầm lặng, cố gắng ngăn chặn mọi nguy hiểm và giải tỏa áp lực cho thủ môn đối phương. Hãy cùng tìm hiểu hậu vệ cánh là gì? các kỹ năng của hậu vệ cánh qua bài viết dưới đây của Cà Khịa TV nhé.

Hậu vệ cánh là gì?

Hậu vệ là cầu thủ ngồi chạy thấp hơn tiền đạo và trước thủ môn. Các hậu vệ sẽ cố gắng hết sức để bảo vệ phần sân nhà và loại bỏ những phương pháp ghi bàn nguy hiểm cho chính đội bóng của mình. Trung vệ sẽ bao gồm trung vệ và hậu vệ cánh.

Hậu vệ cánh là gì? Hậu vệ cánh hay còn gọi là hậu vệ biên. Cuộc gọi đến từ vị trí của người chơi trên sân. Hậu vệ phải và trái quản lý các khu vực biên giới ở hai bên khung thành. Hậu vệ cánh thường chỉ có thể phòng ngự và ít có cơ hội tấn công.

Khi đối phương có bóng, hậu vệ phải đã nhanh chóng cản phá thành bàn. Ngoài ra, hậu vệ cánh này đóng vai trò đầu tàu, tạo ra những đường chuyền giúp đồng đội có cơ hội. Chúng tôi có thể theo dõi chuyển động của các hậu vệ cánh trong trận đấu một cách chân thực nhất có thể.

Kỹ năng của một hậu vệ cần phải có

Trong bóng đá chuyên nghiệp, khi một tiền đạo ghi bàn, cầu thủ đó được nhớ đến ngay lập tức nhưng lại bị lãng quên, và để bước lên sân khấu bóng đá, một hậu vệ cánh phải nỗ lực rất nhiều. Nếu không có những đường chuyền chính xác đó, cơ hội ghi bàn sẽ không xuất hiện.

Một cầu thủ được chọn làm hậu vệ cánh phải đáp ứng các tiêu chí sau:

Thể lực tốt

Hậu vệ cánh là vị trí cơ động nhất trên sân. Các bạn xem trực tiếp bóng đá đêm nay sẽ thấy tất cả đều phải bảo vệ tuyến đầu, phải ngăn chặn đối phương nổ súng. Nếu một cầu thủ không có thể lực thì không thể chơi tốt ở vị trí này.

Phán đoán nhanh

Nhiều pha bóng nguy hiểm đến từ những cú sút chéo góc gần biên. Các hậu vệ cánh phải rất nhanh và đọc tình huống tốt. Khi đó, họ có thể phán đoán cách đánh bóng, đồng thời cũng có thể phán đoán nước đi tiếp theo của đối phương.

Do đó, rất dễ phá được bóng của đối phương. Vì vậy, chúng tôi hiểu hậu vệ cánh là gì và tại sao bạn cần tốc độ.

Kỹ năng chuyền bóng tốt

Một hậu vệ cánh chuyên nghiệp phải có kỹ thuật tốt. Kỹ thuật này bao gồm chuyền bóng chính xác, ngoặt bóng linh hoạt và cắt bóng dứt khoát. Trong đó, cần nhất là khả năng xử lý những đường chuyền dài.

Chi tiết những kỹ thuật bóng đá cơ bản nhất định phải biết

Vì đôi khi bạn phải chuyền bóng thật nhanh để sơ hở đội hình đối phương. Độ chính xác vượt qua phải cao. Nếu mắc sai lầm sẽ tạo cơ hội cho đối thủ phản công.

Chơi linh hoạt

Thông thường, các hậu vệ biên chịu trách nhiệm chính ở hai bên và phần sân gần khung thành. Tuy nhiên, đôi khi họ phải linh hoạt và thay đổi lối chơi của mình.

Do đó, đối thủ sẽ không thể đoán được chiến thuật của đội bạn. Cầu thủ ở vị trí này sẵn sàng tắc bóng khiến thủ môn không thể kiểm soát bóng.

Kỹ năng cần thiết của một hậu vệ cánh

Các hậu vệ cánh càn quét các hậu vệ trong trận đấu, thực hiện các hành động như tắc bóng, cắt bóng, cướp bóng, cướp bóng và chuyền cắt. Vì vậy, lối chơi của hậu vệ cánh đòi hỏi phải có thể lực và kỹ thuật tốt:

Kỹ thuật một đối một

Trên sân thi đấu, bất kỳ hậu vệ cánh nào cũng sẽ có những tình huống một đối một với cầu thủ đối phương trước khi đồng đội kịp lùi về phòng ngự . Sử dụng kỹ thuật này, bạn sẽ có thể tự tin đối mặt với tiền đạo đối phương.

Chú ý không lao lên trước mặt đối phương để giật bóng, vì rất dễ bị đối phương đánh lừa, băng qua hướng khác hoặc giả vờ ngã xuống đất. Thay vào đó, bạn nên bình tĩnh đứng trước mặt đối thủ và khiến anh ta không thể dứt điểm, vì khả năng bị cản phá là rất cao. Nếu đối phương vẫn sút bóng một cách dứt khoát, hãy giấu tay để bóng không chạm vào tay bạn.

Đồng thời, bạn cũng phải đảm bảo rằng vị trí của mình không chắn tầm nhìn của thủ môn để họ sẵn sàng can thiệp vào cú sút. Kiên nhẫn đợi đối thủ cất cánh và dừng lại trên không, sau đó bắt đầu cất cánh và phát huy lực lượng. Chỉ cần làm chệch hướng quả bóng mà không cần quá nhiều lực.

Kỹ thuật tranh bóng

Cướp bóng chính diện

Mặt đối mặt, hai chân mở rộng, đứng chân trước chân sau, đầu gối hơi khuỵu, trọng lượng cơ thể dồn vào giữa hai chân, khi tay và chân sắp hoặc vừa chạm đất thì sút bóng. Sau khi tiếp đất bằng chân sau, sải chân về phía trước, dẫn bóng bằng mu bàn chân để chặn bóng, sau đó bước nhanh về phía trước, chuyển trọng tâm cơ thể về chân trước để chặn bóng. Cướp bóng hợp lý từ cả hai phía.

Khi chạy đến độ cao của người rê bóng, hãy hạ thấp trọng lượng của bạn và đặt một cánh tay lên nửa trên cánh tay của đối thủ.

Khi chân đối phương vừa rời khỏi mặt đất, lập tức dùng cánh tay phía dưới vai đánh vào vị trí tương ứng của đối phương, khiến đối phương mất thăng bằng rời khỏi bóng, nhân cơ hội cướp và giành quyền kiểm soát bóng.

Xoạc bóng chính diện

Mặt đối mặt với người dẫn bóng, hai chân mở rộng, đứng phía sau, đầu gối hơi khuỵu xuống, trọng lượng cơ thể dồn vào giữa hai chân.

  • Khi chân của vận động viên sắp chạm bóng hoặc vừa chạm đất, một chân đạp mạnh xuống đất, chân kia tách dọc theo mặt đất và đi thẳng vào bóng.
  • Ngay khi tay chạm đất, xoay thân trên và ngả người ra sau, sau đó nhanh chóng đứng dậy và thực hiện động tác tiếp theo.

Xoạc bóng từ phái sau

Cú đá có thể được chia thành cú xoạc bên bằng chân trước của đối phương và cú xoạc sau bằng chân trước của đối phương.

Xoạc bóng bằng chân cùng bên với chân dẫn bóng của đối thủ

Khi đối phương đẩy bóng qua nhưng không thể chạm vào bóng theo bất kỳ cách nào, người ghi bàn sẽ đẩy mạnh bằng chân kia của chân trước của đối phương và sử dụng má ngoài của bàn chân cùng phía với chân trước. Đối phương tách dọc theo mặt đất , tiến thẳng vào khung thành và đá hoặc chọc bóng bằng mu bàn chân hoặc ngón chân.

Xoạc bóng bằng chân ngược bên với chân dẫn bóng của đối thủ

Khi người dẫn bóng đẩy bóng qua, người nhặt bóng đẩy mạnh bằng chân cùng phía với người chạy đối phương, xoạc dọc trên mặt đất bằng má ngoài của chân đối diện, lao vào bóng và đá mạnh bằng chân. lòng bàn chân.

Mẹo cản bóng bằng đầu

Kỹ thuật đỡ bóng bằng đầu là kỹ thuật cần thiết cho một hậu vệ biên, giúp giải tỏa áp lực trong các tình huống bóng bổng trên sân, hoặc tổ chức phản công nhanh lên cao. Có hai kỹ thuật cơ bản cho tiêu đề:

Kỹ thuật đánh đầu bằng trán bên

Người chơi đứng đối mặt với quả bóng với hai chân trước chân sau (cách nhau khoảng 40-50 cm). Nếu đánh bóng bằng trán phải thì chân phải bước tới và chân sau hơi khuỵu xuống để giữ thăng bằng.

Nghiêng người và đầu ra sau, hơi “xoay người” sang trái (đối diện với trán trái).

Các hậu vệ thường sử dụng kỹ thuật đánh đầu này để đánh chặn bóng khi mất vị trí hoặc để tạo ra một pha phản công có ý thức bằng một đường chuyền đánh chặn.

Kỹ thuật đánh đầu giữa trán

Ở tư thế chuẩn bị, toàn bộ cơ thể cong và ngả ra sau để chuẩn bị cho động tác gập người mở rộng phạm vi. Mở mắt ra và xem những quả bóng bay qua. Mở rộng cánh tay của bạn một cách tự nhiên để giữ thăng bằng.

Các hậu vệ chơi hay nhất mọi thời đại

Bạn đã biết hậu vệ cánh là gì, nhưng bạn đã biết những hậu vệ cánh nổi tiếng nhất chưa? Hãy cùng điểm qua một số cái tên hậu vệ cánh hay được nhiều người yêu thích và ngưỡng mộ:

Paolo Maldini – hậu vệ trái hay nhất mọi thời đại

Paolo Maldini: Biểu tượng vĩ đại của sân San Siro

Được ca ngợi là hậu vệ vĩ đại nhất hành tinh, Paolo Maldini luôn là cái tên được nghĩ đến đầu tiên. Cầu thủ người Italia thi đấu rất thành công ở vị trí hậu vệ trái. Tất nhiên, vị trí hậu vệ phải anh chơi cũng rất tốt.

Phong cách thi đấu của Paolo Maldini là điềm tĩnh và “sạch sẽ”. Trong cuộc tranh giành bóng, anh ấy dường như không bao giờ có ác ý cố ý. Đẹp trai, tốc độ cực nhanh, kỹ thuật thượng thừa, Paolo Maldini là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại.

Carlos Alberto Torres – hậu vệ phải hay nhất thế giới

Carlos Alberto Torres, one of the greatest ever to have played for Brazil

Carlos là một cầu thủ xuất sắc của Brazil. Khi khoác áo CLB Santos, sự nghiệp của anh gắn liền với vô số thành tích phi thường. Sau này, khi ông giải nghệ và qua đời vì bạo bệnh, những gì ông đã làm sẽ được con cháu và người hâm mộ đời đời ghi nhớ.

Đáng nhớ nhất là World Cup 1970, khi Carlos Alberto ghi bàn giúp Brazil thắng 4-1. Carlos là một cầu thủ tuyệt vời. Trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình, anh đã chơi tất cả 743 trận và ghi được 64 bàn thắng.

Carlos có kỹ năng cao, quyết đoán trong tấn công và hiệu quả trong phòng ngự. Anh ấy không chỉ xuất sắc ở vị trí hậu vệ phải mà còn trên cương vị huấn luyện viên. Không ngạc nhiên khi nói đến hậu vệ phải, Carlos Alberto là cái tên đầu tiên xuất hiện, mặc dù một số cầu thủ chất lượng đã nổi lên.

Bóng đá là môn thể thao có tính phối hợp cao. Trong đó, mỗi người chơi sẽ đóng một vai trò khác nhau. Dù không có bàn thắng trực tiếp nhưng không thể phủ nhận nỗ lực của hậu vệ cánh. Hy vọng những thông tin trong bài viết các kỹ năng của hậu vệ cánh hữu ích với bạn.

0 ( 0 bình chọn )

Chị Chị Em Em

https://chichiemem.vn
Website Chị Chị Em Em với nhiều loại mỹ phẩm chăm sóc da như Kem chống nắng, kem dưỡng da, tẩy trang, trang điểm và nhiều loại mỹ phẩm chính hãng The Face Shop , Ohui, Clinique, Maybelline, Mỹ phẩm SK II, Mỹ phẩm Olay,

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm