Blog

Cách làm rụng mi nối không đau tại nhà đơn giản nhất cần biết

424

Cách làm rụng mi nối là một trong những kiến thức cơ bản cần nắm đặc biệt  với những bạn yêu thích việc nối mi giả. Trong một số trường hợp nhất định hay lý do nào đó bắt buộc chúng ta phải gỡ mi nối thì nhờ kiến thức này sẽ giúp các bạn biết cách làm không bị đau hay ảnh hưởng đến mi thật.

Về cơ bản nối mi không ảnh hưởng gì đến mi thật hay mắt của bạn nhưng nếu muốn gỡ mi có thể tự làm tại nhà hoặc đến các tiệm nối mi để được hỗ trợ tốt nhất.

Tại sao lại gỡ mi nối ?

Có nhiều lý do buộc chúng ta phải gỡ mi nối
Có nhiều lý do buộc chúng ta phải gỡ mi nối

Trước khi chúng ta đi vào các cách gỡ mi nối cụ thể thì chúng ta sẽ tìm hiểu xem tại sao đã nối mi cho đẹp rồi lại muốn gỡ ra làm gì ?

Có nhiều lý do khác nhau không hẳn là do mi nối xấu mà là:

 • Khi nối mi chúng ta chỉ đơn giản là muốn đẹp tại thời điểm đó như đi tiệc, đi chơi, chụp ảnh…sau đó vì lý do cá nhân không thể để lại mi nối luôn được như đi học nhà trường không cho phép, quy định công ty không cho trang điểm hay nối mi giả……
 • Do cần phải trang điểm bắt buộc phải gắn mi giả nếu có mi nối sẽ ảnh hưởng trong quá trình makeup. Có những tiệm makeup bắt buộc khách hàng không nối mi và đây cũng là một lý do.
 • Do mắt bị nhạy cảm hay bị ngứa, đỏ mắt hay bị cộm buộc phải tháo mi nối ra.
 • Do lựa chọn nơi nối lông mi giả kém chất lượng khiến mắt bị cộm, ngứa khó chịu.
 • Do các bạn muốn sử dụng các dưỡng chất dưỡng mi thật mà thông thường các dưỡng chất đó đều có tinh dầu gây rụng mi giả nên tốt nhất là tháo ra luôn.

Và còn nhiều lý do khác nhau nhưng quy chung lại khi muốn gỡ mi nối chúng ta phải biết cách để khi gỡ mi sẽ không đau hay rụng mi thật. Và việc gỡ mi nối không đồng nghĩa với việc nối mi có hại không đặc biệt nếu bạn chọn đúng tiệm uy tín sẽ không cần phải gỡ mi làm gì.

Có những khách hàng chỉ vì một nguyên nhân đơn giản là như phải đi cắt mí mắt nên buộc phải gỡ mi hay do đi phỏng vấn buộc phải tháo mi nên dưới đây là các bước giúp bạn thực hiện tại nhà nếu không có nhiều thời gian.

Cách làm rụng mi nối tại nhà không đau

Dưới đây là một số cách làm rụng mi nối không đau đơn giản nhất chúng ta có thể tự làm tại nhà mà không lo ảnh hưởng đến mắt hay mi thật.

Đây là những cách cơ bản và an toàn nhất nhưng trên hết mình vẫn khuyên các bạn nên đến các tiệm nối mi gần nhất để được hỗ trợ bởi tại đó họ có đầy đủ dụng cụ, sản phẩm hỗ trợ quá trình tháo mi nhanh và an toàn nhất.

Cách tháo mi nối bằng dầu dừa

Dầu dừa ngoài tác dụng dưỡng mi ra nó cũng hỗ trợ làm tan kéo nối mi khá tốt
Dầu dừa ngoài tác dụng dưỡng mi ra nó cũng hỗ trợ làm tan kéo nối mi khá tốt

Đây là một trong những cách đơn giản và an toàn với những nguyên liệu dễ kiếm với mức giá cũng khá rẻ. Thông thường dầu dừa được sử dụng để dưỡng mi, kích lông mi mọc nhanh hơn, khỏe hơn.

Và dầu dừa sẽ giúp tan keo nối mi rất nhanh bởi keo nối mi thường kị với hầu hết mỹ phẩm có tinh dầu và dầu dừa cũng không ngoại lệ. Chúng ta chỉ cần thấm một ít dầu dừa lên vùng mi mắt vừa giúp keo nối mi nhanh tan và giúp dưỡng mi thật cực tốt. Không nên sử dụng quá  thường xuyên trung bình một tuần khoảng 2-3 lần là đủ để đạt hiệu quả tốt nhất.

 • Ưu điểm: An toàn, tiết kiệm và đơn giản không gây ảnh hưởng đến mi thật và mắt.
 • Nhược điểm: Không thể gỡ mi nối ngay lần đầu tiên mà sẽ trải qua một ít thời gian để keo nối tan và mi giả tự rụng.

Cách tháo mi nối bằng nước và dầu ô liu

Kết hợp xong hơi và dầu ô liu sẽ giúp gỡ mi an toàn và hiệu quả
Kết hợp xong hơi và dầu ô liu sẽ giúp gỡ mi an toàn và hiệu quả

Cách này cũng khá đơn giản và an toàn chỉ với nước và dầu ô liu.

 • Bước 1: Chúng ta dùng dung dịch tẩy trang để lau sạch phần mắt đặt biệt nếu có trang điểm phải tẩy trang sạch vùng chân mi bao gồm eyeliner, mascara, màu mắt…..
 • Bước 2: Dùng một bát nước sôi sau đó xông hơi vùng khuôn mặt trong 10 phút. Hơi nước sẽ giúp keo nối tan từ từ kèm theo chân mi nối cũng sẽ bong ra.
 • Bước 3: Dùng một miếng bông thấm dầu ô liu lau nhẹ phần mi mắt thật nhẹ và tránh để dầu dính vào mắt nhé.
 • Bước 4: Sau khi lông mi rụng hết hãy rửa lại bằng nước sạch thật nhẹ nhàng.

Ưu điểm: Đơn giản, an toàn

Nhược điểm: Tốn một tí thời gian và thời gian gỡ mi cũng không quá nhanh, có thể thực hiện từ 1 – 2 lần mới sạch được mi nối.

Ngoài việc tháo mi chúng ta còn có thể tận dụng loại tinh dầu này như một cách làm lông mi dài hiệu quả và an toàn.

Cách gỡ mi nối bằng sáp chuyên dụng

Sử dụng các sản phẩm chuyên dụng sẽ là cách làm rụng mi nối tốt nhất
Sử dụng các sản phẩm chuyên dụng sẽ giúp gỡ mi tốt hơn

Đây là cách gỡ mi nối chuyên nghiệp và nhanh chóng nhất và nếu có điều kiện thì nên sử dụng cách này để tháo mi nối trong những lúc cần thiết.

Cách này chúng ta phải sử dụng một loại sáp chuyên để gỡ mi giúp quá trình tháo mi trở nên nhanh chóng hơn so với các cách ở trên. Với cách này chúng ta cần phải có 1 người hỗ trợ mới có thể thực hiện được. Sáp tháo mi phổ biến nhất hiện nay các bạn có thể tìm mua đó là Star color một sản phẩm được hầu hết các tiệm nối mi sử dụng.

Cần chuẩn bị:

 • Sáp tháo mi: Star color
 • Băng keo lụa
 • Tăm tháo mi
 • Nước muối sinh lý
 • Cọ vệ sinh mi
 • Khăn giấy
 • Bình tạo bọt: pha nước với sữa rửa mặt

Cách làm

 • Bước 1: Dùng băng keo lụa dán sát chân mi dưới cả 2 bên mắt sau đó dùng tăm gỡ mi chuyên dụng áp các sáp vào toàn bộ phần mi cần gỡ và để đó khoảng 3 phút.
 • Bước 2: Dùng tăm tháo mi đẩy nhẹ vào mi nối từ phần gốc ra ngọn và tiếp tục như vậy cho đến khi mi giả được gỡ ra hết.
 • Bước 3: Dùng bình tạo bọt xịt lên phần mi vừa gỡ dùng cọ vệ sinh mi cho sạch phần sáp và keo mi nối còn lại trên mi thật.
 • Bước 4: Dùng khăn giấy lau sạch phần bọt vừa vệ sinh xong. Lấy nước muối sinh lý nhỏ vào phần mắt và mi làm sạch lại một lần nữa.
 • Bước 5: Dùng tăm bông lau thật sạch một lần nữa là xong.

Việc sử dụng sáp này cũng có thể áp dụng khi khách hàng gắn lông mi giả tự nhiên mà muốn làm sạch keo dán mi giả khá hiệu quả.

Những lưu ý cần biết khi gỡ mi

Có nhiều bạn vì làm biếng hoặc vì không biết được những kiến thức này nên dùng tay bứt mi điều này cực kỳ không tốt vì nó sẽ gây rụng mi thật và đôi khi ảnh hưởng đến mắt của mình.

Keo nối mi có thời gian giữ được lên đến 4-5 tuần nên nếu trước khoảng thời gian đó mà chúng ta tự ý dùng tay bứt thì không những không gỡ được mi giả mà nó sẽ gây rụng lông mi thật của bạn.

Một điều nữa là không được dùng tại dụi mạnh vào vùng mi mắt hoặc sử dụng các sản phẩm không rõ nguồn gốc trên mạng để gỡ mi nhé. Ngoài ra việc chúng ta chăm sóc mi nối đúng cách sẽ giúp bảo vệ mi thật và việc gỡ mi sẽ đơn giản và an toàn hơn rất nhiều.

Dịch vụ tháo mi nối an toàn giá rẻ

Ngoài dịch vụ nối mi thì Mèo Beauty cũng hỗ trợ tháo mi uy tín và chất lượng
Ngoài dịch vụ nối mi thì Mèo Beauty cũng hỗ trợ tháo mi uy tín và chất lượng

Dù thế nào đi nữa, thì việc gỡ mi nối bằng các cách ở trên chỉ là giải pháp tức thời và trong trường hợp khách hàng không tiện đi lại. Nếu có thể, hãy tìm đến các tiệm nối mi để được các bạn nhân viên hỗ trợ gỡ mi một cách chuyên nghiệp nhất, an toàn nhất.

Mèo Beauty là một nơi ngoài hỗ trợ nối mi còn có dịch vụ gỡ mi nối chuyên nghiệp với mức giá khá rẻ khách hàng có thể lựa chọn. Tại đây các bạn sẽ được hỗ trợ bằng các dụng cụ và sản phẩm tốt nhất đảm bảo gỡ mi nhanh chóng và an toàn nhất.

Giá gỡ mi nối bao nhiêu tiền ?

Hiện tại, Mèo Beauty hỗ trợ 2 mức giá tháo mi nối tùy vào khách hàng:

 • Khách hàng nối mi Mèo Beauty: 30K
 • Khách hàng nối tại tiệm khác: 50K

Hy vọng với kiến thức tháo mi nối này sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích trong quá trình nối mi nhé.

0 ( 0 bình chọn )

Chị Chị Em Em

https://chichiemem.vn
Website Chị Chị Em Em với nhiều loại mỹ phẩm chăm sóc da như Kem chống nắng, kem dưỡng da, tẩy trang, trang điểm và nhiều loại mỹ phẩm chính hãng The Face Shop , Ohui, Clinique, Maybelline, Mỹ phẩm SK II, Mỹ phẩm Olay,

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm