Làm Đẹp

Cách Sơn Gel Cực Chuẩn Cho Các Chị Em Tự Làm Móng Đẹp Tại Nhà

336

Nếu không biết cách sơn móng bằng sơn gel, bạn đang bỏ lỡ một mẹo làm đẹp cực hay đấy. Sơn gel không chỉ tiết kiệm thời gian của bạn mà còn giúp bạn có được bộ móng hoàn hảo. Chỉ trong bài viết này, mình sẽ chỉ cho bạn cách sơn gel nhanh nhất nhé

Các bước sơn gel cho móng

  • Bước 1: Tạo hình móng
  • Bước 2: Làm sạch da móng
  • Bước 3: Sơn base
  • Bước 4: Sơn cứng móng
  • Bước 5: Sơn 2 lớp gel
  • Bước 6: Sơn Top
  • Bước 7: Làm sạch các mảng thừa

Sơn cứng móng trước hay base trước? Đầu tiên bạn nên sơn lớp sơn nền, sau đó làm cứng móng, sau đó sơn 2 lớp gel và top coat, cuối cùng là làm sạch phần da thừa.

Dũa và tạo hình móng tay

Bước đầu tiên trong quá trình chuẩn bị chắc chắn là làm sạch móng tay của bạn. Để có một bộ móng hoàn hảo, bạn nên bắt đầu bằng việc cắt tỉa và tạo hình cho móng.

Trước khi quyết định cắt, bạn nên quyết định xem mình muốn kiểu móng nào và tạo kiểu như thế nào. Vì đây là sơn móng tay nên sơn theo hình dạng của móng, không thể tạo hình như sơn acrylic thông thường sau khi sơn. Bạn có thể chọn từ các vết cắt hình tròn hoặc hình bầu dục. Sau đó cắt và dũa móng.

Bước cuối cùng trong bước này là đánh bóng bề mặt móng bằng dụng cụ đánh bóng.

Cách Sơn Gel Cực Chuẩn | 10+ Bước Sơn Móng Gel

Làm sạch lớp biểu bì bằng dụng cụ

Sau khi móng tay của bạn được cắt và tạo kiểu, điều tiếp theo cần làm là xử lý chúng bằng các dụng cụ làm sạch. Dụng cụ này sẽ giúp làm sạch lớp biểu bì bong tróc bên dưới móng tay của bạn.

Sau đó, phải loại bỏ bụi bẩn hoặc lớp dầu trên móng bằng bông gòn thấm axeton.

Cách Sơn Gel Cực Chuẩn | 10+ Bước Sơn Móng Gel

Sơn lớp nền

Đối với sơn gel, lớp sơn nền phải thật mỏng, mỏng hơn so với khi dùng sơn thông thường. Sau đó, bạn phải đợi lớp nền khô, thường lâu gấp đôi so với các loại sơn nền khác.

Cách Sơn Gel Cực Chuẩn | 10+ Bước Sơn Móng Gel

Sơn hai lớp mỏng màu

Sau khi lớp nền mỏng khô đi, bạn sẽ chuyển sang sơn màu. Lớp sơn đầu tiên cũng phải thật mỏng, nếu không may bị sọc là điều hoàn toàn bình thường.

Sau đó đặt móng dưới đèn UV khoảng 2 đến 3 phút trước khi tiến hành sơn lớp thứ hai. Nhớ sơn đầu móng và dàn đều sơn gel toàn bộ bề mặt móng để lớp gel mới không bị vón cục.

Cách Sơn Gel Cực Chuẩn | 10+ Bước Sơn Móng Gel

Sơn phủ

Sơn lớp sơn bóng trên cùng lên toàn bộ móng, bao gồm cả đầu móng, giống như cách bạn làm với lớp sơn màu đầu tiên. Tương tự, đặt tay dưới đèn UV trong 2-3 phút để khô hoàn toàn.

Cách Sơn Gel Cực Chuẩn | 10+ Bước Sơn Móng Gel

Cách làm sạch lớp sơn cũ

Một số loại sơn gel để lại lớp sơn dính, không khô, ngay cả khi bạn có một lớp sơn nền trên và xung quanh móng tay.

Nếu đúng như vậy, bạn chỉ cần nhúng một miếng bông gòn vào cồn isopropyl và lau sạch vết sơn dính. Làm điều này bằng cách thoa dầu biểu bì lên vùng da xung quanh móng.

Cách Sơn Gel Cực Chuẩn | 10+ Bước Sơn Móng Gel

Dũa sạch lớp sơn phủ

Để loại bỏ sơn gel một cách đồng đều, điều đầu tiên bạn cần làm là làm mờ vết bóng trên móng tay bằng cách dũa sạch lớp gel trên bề mặt. Chỉ khi bạn đã loại bỏ lớp bóng này, bạn mới có thể chuyển sang các bước tiếp theo để loại bỏ gel.

Cách Sơn Gel Cực Chuẩn | 10+ Bước Sơn Móng Gel

Làm sạch bằng dung dịch axeton 100%

Nhúng 10 miếng bông gòn vào acetone 100% (chỉ acetone 100% mới làm sạch gel). Sau đó trải những miếng bông này lên các móng, bao phủ toàn bộ móng.

Cách Sơn Gel Cực Chuẩn | 10+ Bước Sơn Móng Gel

Quấn giấy bạc quanh đầu móng tay

Khi miếng bông đã vào đúng vị trí, việc tiếp theo cần làm là quấn một miếng giấy bạc quanh toàn bộ móng và quanh đầu móng.

Làm tương tự cho 10 ngón tay và 10 ngón chân. Tốt nhất bạn nên làm điều này lần lượt với từng tay, vì các ngón tay bọc giấy bạc sẽ khó quấn các ngón tay còn lại.

Cách Sơn Gel Cực Chuẩn | 10+ Bước Sơn Móng Gel

Tháo giấy bạc ra khỏi móng tay

Sau 15 phút, bạn có thể tháo lớp giấy bạc. Tại thời điểm này, lớp gel đã bắt đầu bong ra, và tất cả những gì còn lại là làm sạch lớp biểu bì và cạo lớp gel.

Nếu lúc này lớp keo còn cứng, chưa bong ra. Bạn phải ngâm lại bông trong acetone 100%, sau đó bọc trong giấy bạc và đợi 15 phút tiếp theo. Sau đó thử lại.

Cách Sơn Gel Cực Chuẩn | 10+ Bước Sơn Móng Gel

Hoàn thành việc làm sạch lớp sơn cũ

Bạn có thể hoàn thành bước sơn gel bằng bước thoa dầu biểu bì lên xung quanh phần chân móng. Nếu móng tay của bạn trông thô ráp, hãy bôi một lớp dầu biểu bì, sau đó làm phẳng bề mặt bằng dụng cụ đánh bóng.

Cách Sơn Gel Cực Chuẩn | 10+ Bước Sơn Móng Gel

Trên đây là toàn bộ các bước trong quy trình sơn gel mới nhất. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này của mình, hy vọng bạn đã nắm được cách sơn gel cho mình để tạo ra những mẫu nail thật xinh nhé.

0 ( 0 bình chọn )

Chị Chị Em Em

https://chichiemem.vn
Website Chị Chị Em Em với nhiều loại mỹ phẩm chăm sóc da như Kem chống nắng, kem dưỡng da, tẩy trang, trang điểm và nhiều loại mỹ phẩm chính hãng The Face Shop , Ohui, Clinique, Maybelline, Mỹ phẩm SK II, Mỹ phẩm Olay,

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm