Blog

Frank Collins Là Ai? Sự Nghiệp Của Huyền Thoại Bóng Đá Người Ireland

237

Frank Collins là một cựu cầu thủ bóng đá người Ireland từng chơi ở vị trí thủ môn. Trong bài viết hôm nay, hãy tìm hiểu thêm về Frank Collins là ai cùng với tất cả những thông tin liên quan đến cựu cầu thủ xuất sắc này từ nguồn xoi lac nhé!

Frank Collins là ai?

Francis Joseph Collins (10 tháng 5 năm 1893 – ?), là một cầu thủ bóng đá người Ireland từng chơi ở vị trí thủ môn một thời gian ngắn cho Celtic trong những năm 1920. Collins là một người theo chủ nghĩa quốc tế kép và chơi cho cả hai đội Ireland – IFA XI và FAI XI. Ông sinh ra ở Dublin, Ireland.

Sự nghiệp bóng đá của Frank Collins

Sự nghiệp câu lạc bộ

Collins lần đầu tiên nổi tiếng khi chơi bóng đá cấp cơ sở với Jacobs và sau đó được Celtic phát hiện khi chơi cho Ireland Juniors. Vào tháng 5 năm 1921, anh gia nhập Celtic kịp thời để tham dự trận đấu cuối mùa ở Paris với Cercle Athlétique. Mùa giải tiếp theo, Collins hỗ trợ cho thủ môn thường xuyên Charlie Shaw, anh ra mắt Liên đoàn Scotland trong chiến thắng 4–0 trước Dumbarton vào ngày 6 tháng 9 năm 1921. Tuy nhiên, vào cuối mùa giải, Celtic đã để Collins sẵn sàng chuyển nhượng, và anh trở lại Jacobs. để chơi ở Liên đoàn Ireland mới thành lập. Khi ở cùng Jacobs, Collins cũng đại diện cho League of Ireland XI. Ông ở lại câu lạc bộ Dublin cho đến khi họ rời Liên đoàn Ireland vào năm 1932.

Sự nghiệp quốc tế

Theo tìm hiểu của những người thích xem truc tiep bong da, khi Collins bắt đầu sự nghiệp quốc tế vào năm 1922, Ireland được đại diện bởi một đội duy nhất, được lựa chọn bởi Hiệp hội bóng đá Ireland có trụ sở tại Belfast. Tuy nhiên, trong thập niên 1920, Ireland bị chia cắt thành Bắc Ireland và Nhà nước Tự do Ireland. Giữa những biến động chính trị này, một hiệp hội đối thủ, Hiệp hội bóng đá Ireland, nổi lên ở Dublin và từ năm 1924 đã tổ chức đội tuyển quốc gia của riêng họ. Kết quả là, một số cầu thủ Ireland đáng chú ý trong thời đại này, bao gồm cả Collins đã chơi cho cả hai đội – IFA XI và FAI XI.

Collins đại diện cho IFA XI ở cả cấp cơ sở và cấp cao. Vào ngày 12 tháng 3 năm 1921, khi vẫn còn chơi cho Jacobs, ông chơi cho đội trẻ IFA đầu tiên đánh bại Scotland Juniors trên sân nhà. Anh giữ sạch lưới trong chiến thắng 1–0 tại Celtic Park và gây ấn tượng mạnh với câu lạc bộ chủ nhà. Collins xuất hiện lần đầu tiên và duy nhất cho IFA XI cấp cao khi chơi cho Celtic. Mặc dù không được ra sân ở đội một, Collins vẫn được chọn tham gia trận đấu vào ngày 4 tháng 3 năm 1922 với Scotland. Tuy nhiên, lần này, IFA XI đã thua 2-1 trong một trận đấu cũng diễn ra tại Celtic Park. Đồng đội của anh ấy ngày hôm đó bao gồm Mick O’Brien và Bill Lacey.

Sau khi trở lại Jacobs, Collins cũng chơi hai lần cho FAI XI. Vào ngày 14 tháng 6 năm 1924, anh ghi bàn vào lưới Hoa Kỳ trong chiến thắng 3–1 tại Dalymount Park. Đồng đội của anh ngày hôm đó bao gồm Ed Brookes, Paddy Duncan, Tommy Muldoon, Charlie Dowdall và Johnny Murray. Collins đã phải đợi gần 4 năm trước khi xuất hiện lần thứ hai cho FAI XI. Vào ngày 23 tháng 4 năm 1927, ông thi đấu với Ý B tại Đường Lansdowne. Đồng đội của anh ấy ngày hôm đó bao gồm Mick O’Brien và Bill Lacey, cả hai đều đã từng chơi cùng anh ấy tại IFA XI trước đó. FAI XI đã thua trận giao hữu với tỷ số 2-1 và Collins bị đổ lỗi vì đã để thủng lưới bàn thứ hai nhẹ nhàng, để một cú sút kém từ cự ly 20 mét lọt vào người anh ta. Tuy nhiên, một đồng nghiệp sau đó cho rằng vết thương chiến tranh, có nghĩa là Collins chậm xuống bên phải, có thể là nguyên nhân.

Qua bài viết này đã cung cấp thông tin giúp giải đáp Frank Collins là ai cùng với sự nghiệp của anh. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về cựu cầu thủ tài năng này.

0 ( 0 bình chọn )

Chị Chị Em Em

https://chichiemem.vn
Website Chị Chị Em Em với nhiều loại mỹ phẩm chăm sóc da như Kem chống nắng, kem dưỡng da, tẩy trang, trang điểm và nhiều loại mỹ phẩm chính hãng The Face Shop , Ohui, Clinique, Maybelline, Mỹ phẩm SK II, Mỹ phẩm Olay,

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm