Blog

Khám Phá Lịch Sử Logo CLB Panathinaikos Qua Các Thời Kỳ

174

Sự may mắn và sức khỏe tốt của các cầu thủ là trọng tâm của những chiến thắng mà logo Panathinaikos thể hiện. Các vận động viên thi đấu bằng cả tâm hồn và những giải thưởng họ nhận được là kết quả của quá trình tập luyện và không ngừng duy trì tinh thần thể thao. Cụ thể, hãy cùng khám phá lịch sử logo CLB Panathinaikos từ nguồn xoilac tv ngay trong bài viết này nhé!

Tổng quan về CLB Panathinaikos

Thành lập: 3 tháng 2 năm 1908
Người sáng lập: Giannis Alafouzos, Sortivo International LTD, Câu lạc bộ thể thao Panathinaikos
Trụ sở chính: Athens, Hy Lạp
Trang mạng: pao.gr

Panathinaikos được tạo ra để phổ biến bóng đá trong xã hội Hy Lạp. Điều này xảy ra vào năm 1908 khi bốn chục cầu thủ buộc phải rời khỏi giải đấu nhiều môn thể thao Panellinios GS do đội bóng đá bị bãi bỏ. Họ thành lập Podosferikos Omilos Athinon, trong tương lai được gọi là Panathinaikos (Panathinaïkós Athlitikós Ómilos) để vinh danh bài phát biểu “Panathenaicus” của nhà hùng biện Isocrates. Câu lạc bộ nằm ở thành phố Athens và thuộc sở hữu chung của hai chủ sở hữu: Sortivo International Ltd. và doanh nhân Giannis Alafouzos.

Lịch sử logo CLB Panathinaikos

Lịch sử Logo Panathinaikos

Người nảy ra ý tưởng biến shamrock thành biểu tượng của đội bóng là một cầu thủ bóng đá. Michalis Papazoglou gia nhập Panathinaikos vào đầu những năm 1910 khi hầu hết các cầu thủ rời câu lạc bộ do mâu thuẫn giữa các thành viên hội đồng quản trị. Nếu không có sự kiện này, PAO có thể đã không bao giờ có được biểu tượng mang tính biểu tượng của mình. Georgios Chatzopoulos, người sau này trở thành chủ tịch của tổ chức thể thao, đã tham gia vào quá trình phát triển của nó.

1908 – 1909

Logo Panathinaikos 1908-1909

Logo Panathinaikos đầu tiên có hình một quả bóng đá – sau đó nó trở thành một biểu tượng. Anh ta đang ở trong một vòng tròn ánh sáng được đặt ở giữa chiếc nhẫn. Cái tên Podosferikos Omilos Athinon được viết xung quanh các cạnh bằng bảng chữ cái Hy Lạp.

1910 – 1917

Logo Panathinaikos 1910-1917

Một kỷ nguyên mới trong lịch sử câu lạc bộ bắt đầu vào năm 1910, khi người sáng lập, Giorgos Kalafatis, rời đi cùng với hầu hết các cầu thủ. Nhờ đó, những người chơi mới đã được thêm vào đội, bao gồm cả Michalis Papazoglou, người trong tương lai đóng một vai trò lớn trong việc tạo ra bản sắc mang tính biểu tượng.

Trong cùng thời gian, màu xanh lá cây và màu trắng được công nhận là một phần của bảng màu chính thức. Do đó, câu lạc bộ có logo hình tròn màu xanh lá cây và trắng mô tả một người đàn ông đang chạy trong hình dạng Panathinaikos và có dòng chữ bằng tiếng Hy Lạp.

1918 – 1921

Logo Panathinaikos 1918-1921

Năm 1918, vận động viên người Hy Lạp Michalis Papazoglou đề xuất biến hình cây ba lá thành biểu tượng của đội – dấu hiệu của sự may mắn, đoàn kết và hòa hợp. Có lẽ cầu thủ bóng đá này đã lấy ý tưởng này từ Billy Sherring: khi một vận động viên marathon giành chiến thắng tại Thế vận hội Olympic 1906, anh ta có một chiếc shamrock màu xanh lá cây trên ngực. Trên biểu tượng Panathinaikos, yếu tố này nằm bên trong một vòng tròn màu trắng, được đặt trong một chiếc nhẫn có tên tiếng Hy Lạp của câu lạc bộ.

1922 – 1929

Logo Panathinaikos 1922-1929

Năm 1922, tổ chức thể thao được đổi tên thành Panathinaikos Athlitikos Omilos. Ngay sau khi đổi thương hiệu, các nhà thiết kế đã thay đổi logo. Họ loại bỏ những dòng chữ dài và loại bỏ đường màu xanh ngăn cách hình tròn và chiếc nhẫn. Điều này giúp có thể di chuyển hình ba lá lên trên để có khoảng trống bên dưới cho năm của câu lạc bộ. Gợi ý duy nhất của cái tên là các chữ cái “Π”, “A” và “O” nằm trên ba chiếc lá.

1930 – 1959

Logo Panathinaikos 1930-1959

Vòng tròn màu trắng lại có một vòng tròn – lần này là vòng tròn màu xanh đậm. Tất cả các dòng chữ đều được chuyển vào đó: chữ viết tắt “ΠAO” (ở trên) và số “1908” (bên dưới). Shamrock, các chữ cái, con số và đường viền của chiếc nhẫn chuyển sang màu nâu.

1960 – 1969

Logo Panathinaikos 1960-1969

Lần đầu tiên, câu lạc bộ thay đổi truyền thống của mình bằng cách sử dụng một tấm khiên có hình tam giác với hai góc cắt thay vì hình tròn. Các yếu tố vẫn ở vị trí của chúng; chỉ có cây shamrock bây giờ có màu vàng chứ không phải màu nâu. Tấm khiên được chia theo đường chéo thành hai nửa: phần trên màu xanh nhạt và phần dưới màu trắng.

1970 – 1974

Logo Panathinaikos 1970-1974

Năm Panathinaikos được tạo ra đã bị xóa. Thiết kế biểu tượng đã được thay đổi hoàn toàn: hầu hết tấm khiên được bao phủ bởi các sọc dọc được sơn hai màu xanh lục.

1975 – 1984

Logo Panathinaikos 1975-1984

Câu lạc bộ đã trả lại logo hình tròn với một cây shamrock ở giữa. Trong khung vòng màu xanh lá cây có dòng chữ “ΠΑΝΑΘΗΝΑΪΚΟΣ ΑΘΛΗΤΙΚΟΣ ΟΜΙΛΟΣ,” được bổ sung theo năm thành lập đội.

1985 – 1994

Logo Panathinaikos 1985-1994

Sau khi thiết kế lại, chiếc nhẫn trở nên rất hẹp và tên đầy đủ được giảm xuống còn ba chữ cái “AO”, hiện nằm phía trên những chiếc lá. Số “1908” được viết ngay dưới chân shamrock.

1995 – Hiện nay

Logo Panathinaikos 1995-nay

Phiên bản cuối cùng của logo Panathinaikos FC cũng có hình tròn như những phiên bản trước. Nó có một vòng màu trắng ngăn cách các dòng chữ “ΠΑΝΑΘΗΝΑΪΚΟΣ” và “1908” khỏi đồ họa. Hai ngôi sao năm cánh nhỏ được mô tả giữa chữ và số. Tất cả các yếu tố đều có màu xanh lá cây.

Khám phá thiết logo CLB Panathinaikos

Biểu tượng Panathinaikos

Cây shamrock do Michalis Papazoglou đề xuất hóa ra lại chính là biểu tượng mà ban lãnh đạo nhóm đang tìm kiếm. Họ cần thứ gì đó gắn liền với thành phố Athens, với văn hóa Hy Lạp, đồng thời, không mang tính dân tộc và phổ quát. Shamrock hoàn hảo cho vai trò này vì nó mang ý nghĩa may mắn, thiên nhiên, đoàn kết và hòa hợp.

Từ “ΠΑΝΑΘΗΝΑΪΚΟΣ” được viết bằng bảng chữ cái Hy Lạp. Các chữ cái có góc cạnh: ngay cả chữ “Ο” cũng không tròn mà có hình bát giác. Điều tương tự cũng áp dụng cho các số tạo nên số “1908”. Về bảng màu, biểu tượng Panathinaikos bao gồm các màu chính của câu lạc bộ: trắng (#ffffff) và xanh lá cây (# 00793f).

Qua bài viết này đã cung cấp lịch sử logo CLB Panathinaikos cùng với những những thông tin liên quan khác. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về logo CLB bóng đá này. Ngoài ra, nếu bạn đang muốn theo dõi trực tiếp bóng đá chất lượng cao miễn phí hãy truy cập vào kênh xôi lạc để không bỏ lỡ những trận đấu hấp dẫn nhé!

0 ( 0 bình chọn )

Chị Chị Em Em

https://chichiemem.vn
Website Chị Chị Em Em với nhiều loại mỹ phẩm chăm sóc da như Kem chống nắng, kem dưỡng da, tẩy trang, trang điểm và nhiều loại mỹ phẩm chính hãng The Face Shop , Ohui, Clinique, Maybelline, Mỹ phẩm SK II, Mỹ phẩm Olay,

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm