Làm Đẹp

Cắt Mí Dưới Là Gì? Những Lưu Ý Để Cắt Mí Dưới Đẹp, Không Biến Chứng

62

Phẫu thuật cắt mí mắt nói chung, cắt mí dưới hoặc cắt mí trên nói riêng là quá trình loại bỏ da thừa, điều chỉnh mỡ và cơ mí mắt để cải thiện diện mạo cho tổng thể đôi mắt giúp mắt trở nên sáng khỏe, trẻ trung và nhìn có hồn hơn. Cùng tìm hiểu hiểu chi tiết cắt mí dưới là gì và những điều cần biết về cắt mí ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Cắt mí dưới là gì?

Thẩm mỹ cắt mí mắt nói chung, cắt mí dưới nói riêng là phẫu thuật tạo hình mí và hồn mắt, thông qua quá trình này, bác sĩ phẫu thuật sẽ tiến hành loại bỏ da thừa, điều chỉnh mỡ và cơ mí mắt trên hoặc dưới để cải thiện nhan sắc cho đôi mắt, mang lại vẻ trẻ trung và sảng khoái. Ngoài việc cải thiện vẻ đẹp, phẫu thuật cắt mí mắt cũng hỗ trợ sức khỏe đôi mắt mắt, loại bỏ da lão hóa và mỡ thừa, giảm mỏi mắt và các vấn đề như sụp mí và kích ứng mắt.

Cắt mí dưới là thủ thuật gì? Những điều cần biết về cắt mí mắt dưới
Cắt mí mắt dưới hay còn được gọi là phẫu thuật lấy mỡ bọng mắt

Riêng đối với các ca phẫu thuật cắt mí mắt trên hay cắt mí mắt dưới ở người trung niên cần sự can thiệp của bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm. Đối với người cao tuổi, việc kiểm tra các bệnh lý như tiểu đường, huyết áp và tim mạch là quan trọng để đảm bảo quá trình phẫu thuật an toàn, cũng như nên thăm khám và làm xét nghiệm tại các bệnh viện chuyên khoa trước khi tiến hành phẫu thuật.

Mỗi người cấu trúc mắt khác nhau, độ sâu và rộng hốc mắt, da, đuôi mắt, khoảng cách đến chân mày, mí nhỏ, nhiều mí… Quan trọng nhất là “hồn mắt” khi nhìn vào cảm giác buồn, lờ đờ, mệt mỏi, chính vì thế thẩm mỹ cắt mí mắt dù là cắt mí dưới hay cắt mí trên đều cần đảm bảo yếu tố cơ bản đó là không chỉ tạo được mí mắt đẹp mà còn phải tạo được “hồn mắt” vui vẻ, tinh anh, sáng hơn giúp cả khuôn mặt trở nên hài hòa, thu hút ánh nhìn người đối diện.

Cắt mí dưới có tác dụng gì?

Nếu giải thích theo nghĩa chung chung thì cắt mí mắt trên hay cắt mí mắt dưới đều chung một mục đích là giúp loại bỏ da thừa, mỡ dư ở vùng mí mắt trên và mí mắt dưới giúp diện mạo từ đó mà nhìn trẻ trung hơn, giấu tuổi hiệu quả. Còn nếu đi sâu vào lý giải về phương pháp cắt mí dưới cũng như cắt mí dưới có tác dụng gì thì nói một cách dễ hiểu nhất phương pháp thẩm mỹ này còn có tên là phẫu thuật lấy mỡ bọng mắt dưới.

Cắt mí dưới là thủ thuật gì? Những điều cần biết về cắt mí mắt dưới

Cắt mí mắt dưới có tác dụng gì? Cắt mí mắt dưới giúp loại bỏ da thừa, mỡ dư và các nếp nhăn ở vùng mí mắt dưới, giúp mắt trở nên trẻ trung hơn và giảm thiểu tình trạng lão hóa.

Thế nên nếu hỏi phẫu thuật thẩm mỹ cắt mí dưới có tác dụng gì? Thì câu trả lời là phương pháp này giúp loại bỏ da thừa, mỡ dư và các nếp nhăn ở vùng mí mắt dưới, giúp mắt trở nên trẻ trung hơn và giảm thiểu tình trạng lão hóa xuất hiện ở khu vực vùng quanh mắt nói chung và mí mắt dưới nói riêng. Quy trình này bao gồm việc bác sĩ phẫu thuật sẽ tiến hành tạo một đường cắt mảnh ở bên dưới bìa mí mắt, sau đó loại bỏ phần da thừa và mỡ dư, làm căng da và giảm bọng mắt.

Thủ thuật này thường được áp dụng cho các đối tượng sau đây:

 • Người có bọng mắt to và nhiều từ khi sinh ra.
 • Bọng mắt kết hợp với da nhăn và quầng thâm, làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên.
 • Người mắt không đều, một mí, mí sụp, chùng hay lót.
 • Những người đã từng thực hiện cắt mí hoặc nhấn mí nhưng kết quả không tốt hoặc không đạt như mong đợi.

Cắt mí mắt dưới góc nhìn của chuyên gia

Theo ThS BS Hồ Cao Vũ, phương pháp cắt mí và nhấn mí mắt thành công cần đạt được các tiêu chí: mắt cân xứng với tổng thể khuôn mặt và đường mí rõ, sắc nét. Hồn mắt vui tươi, tinh anh. Bên cạnh đó, chiều dài đôi mắt cần vừa phải, đuôi mắt hướng lên trên. Quan trọng hơn, độ lớn của mí phải tương xứng với độ lớn của sụn mi.

Để có một đôi mắt đẹp sau phẫu thuật cắt mí mắt dù là cắt mí mắt trên hay cắt mí mắt dưới, khách hàng cần tìm hiểu kỹ thông tin trước khi quyết định để tránh trường hợp mắt hỏng, không cảm xúc. Tình trạng này gây ảnh hưởng về tâm lý và khiến nhiều người rơi vào trạng thái trầm cảm.

Ths.Bs Hồ Cao Vũ can thiệp cắt mí mắt dưới, chỉnh sửa mắt phẫu thuật hỏng

Từng thực hiện nhiều ca chỉnh sửa mắt sau cắt mí mắt bị hỏng, ThS BS Hồ Cao Vũ cho biết: “Trong tiểu phẫu, việc chỉnh sửa mắt hỏng sau khi nhấn hoặc cắt mí mắt đòi hỏi nhiều yếu tố. Mỗi đôi mắt sẽ có cấu tạo và bệnh lý khác nhau. Đặc biệt là những đôi mắt hỏng hoặc mắt trải qua nhiều lần phẫu thuật cần có bác sĩ chuyên môn để đánh giá mức độ cải thiện và đưa ra phương án phù hợp“.

Bác sĩ Vũ đã từng thực hiện các ca phẫu thuật cắt mí dưới lấy mỡ bọng mắt hoặc phẫu thuật chỉnh sửa cho rất nhiều ca cắt mí mắt bị hỏng, giúp nhiều người sở hữu đôi mắt đẹp hơn sau trải nghiệm cắt mí mắt không thành từ các nơi ghé đến.

Một số trường hợp điển hình như:

Cắt mí dưới là thủ thuật gì? Những điều cần biết về cắt mí mắt dưới
Hình ảnh cắt mí dưới cho khách hàng thẩm mỹ mắt bị lỗi từ nơi khác đến

Chị P.T. T đã từng phẫu thuật thẩm mỹ vùng mắt, sau một thời gian mắt gặp tình trạng: Mí mắt không đều, da thừa và mô sẹo làm mí không rõ, đuôi mí đi xuống là hồn mắt buồn; mỡ và da thừa mí dưới làm cho thần sắc trông mệt mỏi. Chị đến thăm khám tại Ths.bs Hồ Cao Vũ, bác sĩ thực hiện tiểu phẫu: Cắt da thừa, mô sẹo và chỉnh lại độ lớn mí trên và nâng một phần đuôi cung mày đường dưới để chỉnh hồn mắt vui hơn, cắt da thừa mí dưới và chỉnh lại mỡ mi dưới, tạo lại thần sắc cho đôi mắt.

Chị khách hàng V.T.B L 66 tuổi vùng mí mắt trên da thừa nhiều, mí sụp không rõ, khi nhìn phải nhướng mày, hồn mắt buồn, mỡ cung mày nhiều, mí mắt dưới nhiều mỡ và da thừa làm cho thần sắc đôi mắt và cả khuôn mặt trông mệt mỏi. Chị đến thăm khám tại Ths.bs Hồ Cao Vũ, bác sĩ thực hiện tiểu phẫu: Cắt da và mỡ thừa vùng mí trên, nâng cung mày đường dưới, chỉnh hồn mắt vui hơn, cắt da thừa mí dưới và lấy bỏ mỡ thừa vùng mí dưới, tạo lại thần sắc cho đôi mắt.

Cô N.T.H 68 tuổi cắt mí mắt trên/ cắt mí mắt dưới, tiểu phẫu thực hiện tại bệnh viện đa Chuyên khoa sâu do Ths.Bs Hồ Cao Vũ trực tiếp thực hiện. Tình trạng của cô:

 • Mỏi mắt nhiều
 • Hồn mắt lờ đờ
 • Da thừa mí mắt nhiều, che cả bờ mi và khi nhìn ngang phải nhướng, sử dụng cơ vùng trán
 • Không có mí mắt
 • Độ đàn hồi da kém

Các loại thuốc cô đang sử dụng:

 • Thuốc chống đông máu
 • Thuốc tiểu đường
 • Một vài loại thuốc đặc trị về tim mạch

Sau khi thăm khám Ths.bs Hồ Cao Vũ đưa ra chỉnh định tiểu phẫu cắt mí mắt trên/ cắt mí mắt dưới tại bệnh viện đa khoa, thực hiện các xét nghiệm chuyên sâu đảm bảo cô đạt đủ các yếu tố an toàn trước khi thực hiện tiểu phẫu. Các xét nghiệm cần thiết trước khi thực hiện tiểu phẫu

 • Siêu âm tim, đo ECG
 • Thử công thức máu , chức năng đông máu toàn bộ, chỉ số INR
 • Kiểm tra chức năng gan thận

Những lưu ý để cắt mí dưới đẹp, không biến chứng

Cắt mí dưới là thủ thuật gì? Những điều cần biết về cắt mí mắt dưới
Hình ảnh cắt mí dưới cho khách hàng do Ths.Bs Hồ Cao Vũ thực hiện

Để phẫu thuật cắt mí mắt trên hay cắt mí mắt dưới đạt được kết quả như ý muốn, bất cứ ai dù là người trẻ hay ở độ tuổi trung niên cũng cần lưu ý chọn đúng bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm. Trong thẩm mỹ cắt mí mắt quan trọng nhất là bác sĩ phải có chuyên môn và kinh nghiệm nhiều năm trong tiểu phẫu mắt, đưa ra chỉ định, phương pháp phẫu thuật và thiết kế phù hợp với từng đôi mắt.

Mỗi người cấu trúc mắt khác nhau, độ sâu và rộng hốc mắt, da, đuôi mắt, khoảng cách đến chân mày, mí nhỏ, nhiều mí… Quan trọng nhất là “hồn mắt” khi nhìn vào cảm giác buồn, lờ đờ, mệt mỏi, chính vì thế thẩm mỹ không chỉ tạo mí mắt đẹp mà phải tạo được “hồn mắt” vui vẻ, tinh anh, sáng hơn giúp cả khuôn mặt trở nên hài hòa, thu hút ánh nhìn người đối diện.

ThS-BS Hồ Cao Vũ hiện đang công tác tại Bệnh viện Chợ Rẫy, có nhiều năm kinh nghiệm trong phẫu thuật thẩm mỹ, thực hiện rất nhiều ca mắt, phẫu thuật cắt mí dưới, cắt mí mắt trên, tiến hành các ca sửa mắt đã phẫu thuật hư (hồn mắt buồn, dữ, trợn, mí to nhưng độ mở mắt nhỏ, sẹo mổ xấu…).

Vậy là bài viết đã giúp bạn giải đáp chi tiết cắt mí dưới là gì? Với các tiêu chí thẩm mỹ cắt mí mắt nói chung, cắt mí dưới nói riêng hạn chế tối đa sưng bầm, không nghỉ dưỡng, không sẹo bác sĩ đã giúp nhiều phụ nữ tự tin hơn với đôi mắt đẹp cả về thẩm mỹ lẫn hồn mắt.

LIÊN HỆ TƯ VẤN PHẪU THUẬT THẨM MỸ TẠO HÌNH

 • Số điện thoại: 0911413443
 • Xem video thực tế tại: https://www.youtube.com/channel/UCDxN1NeFVkBaT9wl2k4avoQ
 • Hình ảnh thực tế ca phẫu thuật tại: https://tuvanthammytaohinh.vn/tai-lieu/hinh-anh/

0 ( 0 bình chọn )

Chị Chị Em Em

https://chichiemem.vn
Website Chị Chị Em Em với nhiều loại mỹ phẩm chăm sóc da như Kem chống nắng, kem dưỡng da, tẩy trang, trang điểm và nhiều loại mỹ phẩm chính hãng The Face Shop , Ohui, Clinique, Maybelline, Mỹ phẩm SK II, Mỹ phẩm Olay,

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm