Thị Trường

Mở Tiệm Nail Cần Những Gì? Kinh Nghiệm Chi Tiết Cho Người Mới

937

Mở tiệm Nail, tự kinh doanh luôn là mục tiêu lớn nhất của những ai học và làm Nails. Nhưng để mở một tiệm nail hoàn chỉnh, bạn cần chuẩn bị rất nhiều thứ chứ không riêng gì vốn kinh doanh. Vì vậy, hôm nay mình sẽ chia sẻ chi tiết mở tiệm nail cần chuẩn bị những gì, đặc biệt là những bạn muốn bắt đầu với một tiệm nhỏ, đơn giản.

Chuẩn bị nền tảng

Xác định quy mô tiệm nail và số vốn kinh doanh hiện có

Muốn biết mở tiệm nail cần những gì thì bạn phải xác định được mình sẽ mở tiệm theo hình thức gì, quy mô lớn hay nhỏ, vốn đầu tư đơn giản hay lớn gọi là kế hoạch kinh doanh. Và hiện tại bạn có bao nhiêu vốn? Khi đó mình mới hình dung được mình sẽ chuẩn bị những gì cho chính xác, bởi một tiệm nhỏ đơn sơ sẽ khác một tiệm được đầu tư quy mô. Bạn có thể tự lập kế hoạch, nhờ người có kinh nghiệm hướng dẫn hoặc thuê chuyên gia tư vấn bên ngoài.

Với những bạn có ít vốn và muốn thử sức kinh doanh thì đừng ngần ngại, bạn có thể tiết kiệm chi phí, làm cơ bản trước rồi đầu tư thêm sau.

BẠN CẦN GÌ ĐỂ MỞ MỘT CỬA HÀNG NAIL? CHIA SẺ KINH NGHIỆM CHI TIẾT CHO NGƯỜI MỚI MỞ SHOP

Kỹ năng và kinh nghiệm của bạn

Yếu tố không thể thiếu để bạn có thể kinh doanh tiệm nail thành công đó là bạn phải có tay nghề Nail thành thạo, nắm bắt được những kỹ thuật mà khách hàng cần, cũng như có kinh nghiệm trong nghề. Vì vậy, học nghề Nail bài bản là rất quan trọng, bạn sẽ được trang bị những kỹ năng vững chắc, rèn luyện tay nghề và có thể truyền lại cho nhân viên sau này.

Cộng với việc bạn đã có kinh nghiệm thực tế làm việc tại các tiệm nail sẽ giúp bạn hiểu được hoạt động tại tiệm và trau dồi kỹ năng của mình. Những kinh nghiệm khi đi làm, đi học sẽ là kinh nghiệm quý báu để bạn mở tiệm Nail thành công.

BẠN CẦN GÌ ĐỂ MỞ MỘT CỬA HÀNG NAIL? CHIA SẺ KINH NGHIỆM CHI TIẾT CHO NGƯỜI MỚI MỞ SHOP

Chọn mặt bằng mở quán

Mở tiệm nail cần những gì, trước tiên bạn phải có địa điểm kinh doanh. Bạn có thể tận dụng nhà ở hoặc cho thuê mặt bằng để kinh doanh. Trước đó, hãy khảo sát địa điểm bạn định đặt cửa hàng trước, chọn địa điểm phù hợp với mong muốn của bạn. Đối với những bạn muốn mở shop nhỏ ban đầu thì không cần đầu tư quá nhiều tiền vào phần này.

Giấy phép kinh doanh

Muốn mở tiệm nail hợp pháp thì phải có giấy phép kinh doanh. Thủ tục thực hiện khá đơn giản: gồm đơn xin phép kinh doanh, chứng chỉ tay nghề, CMND, các giấy tờ liên quan đến cửa hàng…

Chuẩn bị xây dựng tiệm nail (setup salon)

Thiết kế tiệm

Sau khi có mặt bằng, bạn sẽ tiến hành chuẩn bị trang trí cho quán. Cũng như màu sắc chủ đạo, phong cách của quán, những vật dụng trang trí để quán bắt mắt hơn.

Tiếp theo, là đặt tên, thiết kế bảng hiệu, thiết kế menu, bảng dịch vụ, card visit cho quán. Bạn nên chú ý đến việc thiết kế bảng hiệu sao cho thật ấn tượng, dễ nhớ và thu hút khách hàng, nhất là ở những nơi có nhiều cửa hàng, vị trí khuất.

BẠN CẦN GÌ ĐỂ MỞ MỘT CỬA HÀNG NAIL? CHIA SẺ KINH NGHIỆM CHI TIẾT CHO NGƯỜI MỚI MỞ SHOP

Cơ sở hạ tầng

Mở tiệm nail cần những gì, cơ sở vật chất, trang thiết bị là phần có nhiều thứ lớn nhỏ bạn cần liệt kê nhất. Cơ sở vật chất sẽ bao gồm ghế nail, bồn ngâm, bàn ghế nail, tủ, kệ, quầy tiếp tân…

Sản phẩm và thiết bị làm móng

Ngoài những vật dụng trên, bạn cần lên danh sách các sản phẩm, hóa chất sử dụng trong tiệm nail như: nước sơn móng tay, sơn gel, sơn móng tay, nước tẩy sơn móng tay, bấm, cọ vẽ, khăn lau móng…Các thiết bị cần thiết như máy tạo gel, máy mài, máy chà gót chân, đèn bàn…

BẠN CẦN GÌ ĐỂ MỞ MỘT CỬA HÀNG NAIL? CHIA SẺ KINH NGHIỆM CHI TIẾT CHO NGƯỜI MỚI MỞ SHOP

Chuẩn bị đưa tiệm vào hoạt động

Tuyển dụng

Tùy thuộc vào quy mô của cửa hàng mà bạn quyết định thuê bao nhiêu nhân viên. Đối với những cửa hàng quy mô nhỏ, ban đầu bạn và 1-2 nhân viên nữa là đủ.

Bạn nên chú ý tuyển những công nhân có tay nghề cao để tránh rủi ro, hoặc thuê những công nhân đã biết cơ bản để họ đào tạo thêm.

BẠN CẦN GÌ ĐỂ MỞ MỘT CỬA HÀNG NAIL? CHIA SẺ KINH NGHIỆM CHI TIẾT CHO NGƯỜI MỚI MỞ SHOP

Quảng bá cửa hàng

Sau khi chuẩn bị những gì để mở tiệm nail, bạn cần lên kế hoạch và quảng bá cho tiệm của mình. Điều này sẽ giúp nhiều người biết đến tiệm của bạn hơn, thu hút được nhiều khách hàng hơn, nhất là trong thời gian đầu tiệm mới khai trương.

Bạn nên tạo một fanpage cho tiệm nail, cập nhật thông tin và chạy quảng cáo, hoặc in tờ rơi để phát cho khu vực xung quanh. Mách nhỏ cho bạn đó là việc giới thiệu khách hàng truyền miệng sẽ mang lại cho bạn nguồn khách hàng lớn.

Các chương trình khuyến mãi, giảm giá, tặng quà cho khách, tích điểm… cũng là một gợi ý hay để thu hút khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ.

Trên đây là chi tiết mở tiệm nail cần chuẩn bị những gì, chỉ cần thực hiện theo thứ tự các bước chuẩn bị, bạn sẽ không lo bị bỡ ngỡ và thiếu sót khi thành lập tiệm. Hy vọng bạn sẽ mở tiệm thành công và thuận lợi trong việc thu hút khách hàng nhé

0 ( 0 bình chọn )

Chị Chị Em Em

https://chichiemem.vn
Website Chị Chị Em Em với nhiều loại mỹ phẩm chăm sóc da như Kem chống nắng, kem dưỡng da, tẩy trang, trang điểm và nhiều loại mỹ phẩm chính hãng The Face Shop , Ohui, Clinique, Maybelline, Mỹ phẩm SK II, Mỹ phẩm Olay,

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm