Sức Khỏe

【Giải Đáp】Nối Mi Có Hại Không? ⚡️ +5 Sự Thật Về Việc Nối Mi

925

Nối mi có hại không hoặc có bị rụng mi thật không là những thắc mắc được nhiều khách hàng nhờ phía mình tư vấn và thường gặp ở những khách hàng lần đầu nối mi.

Vậy sự thật thì nó gây ra các tác hại gì sau khi nối hay không cũng như những lý do chúng ta nên và không nên nối mi đối với từng đối tượng khách hàng khác nhau.

Chúng ta cùng tìm hiểu nhé !

Nối mi là gì ?

Nối mi là một kỹ thuật sử dụng các kỹ thuật gắn các sợi mi giả vào mi thật của khách hàng từ đó có thể giải quyết được các nhược điểm thường gặp như lông mi ít, thưa, ngắn hoặc không được cong.

Nối mi là một phương pháp làm đẹp an toàn và hiệu quả
Nối mi là một phương pháp làm đẹp an toàn và hiệu quả

Các nhược điểm này sẽ khiến đôi mắt không được to tròn, không có hồn hoặc khiến đôi mắt trong có vẻ nhỏ hơn bình thường. Do đó hầu hết các bạn gái thường tìm để dịch vụ nối lông mi để có cho mình đôi mắt to tròn và đẹp nhất có thể.

Kỹ thuật nối mi hiện tại đã phát triển khá nhiều kèm theo đó là các loại mi giả, keo nối cũng như các sản phẩm hỗ trợ cũng chất lượng hơn rất nhiều. Do đó khách hàng hãy cứ yên tâm với dịch vụ này mà không cần phải lo lắng quá nhiều về các tác dụng phụ sau khi nối.

Tại sao nên nối mi?

Ai trong chúng ta đều mong muốn có được cho mình vẻ đẹp tự nhiên dù là bộ phận nào trên cơ thể đi nữa nhưng không phải ai cũng có được cho mình điều may mắn đó. Lông mi cũng vậy hầu hết người Việt chúng ta đều phải dùng mi giả nếu muốn có được cặp lông mi dài và cong.

Có nhiều phương pháp và cách làm giúp giải quyết được các nhược điểm đó tự nhiên có hoặc sử dụng các loại thuốc cũng có. Tùy vào cơ địa cũng như cách thực hiện mà sẽ đem lại kết quả khác nhau như cách làm lông mi dài bằng dầu dừa, dầu gấc hoặc gắn lông mi giả tự nhiên.

Nối lông mi giả là một giải pháp an toàn và hiệu quả nhất giúp bạn có được đôi mắt đẹp và quyến rũ
Nối lông mi giả là một giải pháp an toàn và hiệu quả nhất giúp bạn có được đôi mắt đẹp và quyến rũ

Cả 2 cách đó đều mang lại hiệu quả theo 2 cách khác nhau:

 • Dưỡng mi bằng tinh chất: hiệu quả về lâu dài và an toàn do các tinh chất đều chiết xuất từ tự nhiên.
 • Gắn mi giả: Đây là giải pháp tức thời trong những trường hợp nhất định nhưng nếu lạm dụng sử dụng thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến mi thật hoặc đến mắt do các loại keo gắn mi giả thường có hóa chất nếu sử dụng quá thường xuyên sẽ ảnh hưởng không tốt.

Do đó việc nối mi sẽ là một giải pháp an toàn và tốt nhất để các bạn lựa chọn vì nó mang rất nhiều ưu điểm so với 2 phương pháp ở trên.

Nó hội đủ 2 ưu điểm chính là an toàn và đẹp tự nhiên dù là nối theo kiểu nào, phong cách nào đi nữa. Đương nhiên còn tùy vào việc các bạn có lựa chọn tiệm nối mi chất lượng và uy tín hay không ?

Vì nhu cầu của khách hàng ngày càng nhiều nên số lượng các tiệm, các trung tâm ra đời nhiều kéo theo đó chất lượng cũng khác nhau. Đã có nhiều khách hàng vì lý do giá rẻ mà chọn các nơi kém chất lượng không những không được đẹp mà còn mang lại nhiều tác hại không đáng có.

Không chỉ nối mi mà dù là làm đẹp theo phương pháp nào cái quan trọng nhất vẫn là chất lượng chứ đừng nên quan trọng ở mức giá.

Đây là những lý do nên chọn nối mi giả thay vì các phương pháp khác:

 • Đảm bảo an toàn do các sản phẩm sử dụng đều chất lượng
 • Thời gian giữ được khá lâu có thể lên đến 2 tháng
 • Đẹp tự nhiên, nhẹ mắt và không gây ra các tác dụng phụ như ngứa, đỏ mắt…
 • Không ảnh hưởng đến mắt và mi thật
 • Chi phí cho mỗi bộ mi khá rẻ
 • Phù hợp cho cả đi học, đi làm, đi chơi hay đi tiệc.
 • Có nhiều kiểu và phong cách khác nhau giúp dễ dàng lựa chọn theo đúng mục đích của mình

Nối mi có hại không ?

Và mình sẽ đi sâu vào những thắc mắc mà khách hàng thường hỏi và nhờ tư vấn mỗi khi có nhu cầu. Đây đều là những câu hỏi cũng như các kiến thức giúp khách hàng an tâm hơn đối với dịch vụ làm đẹp mà mình lựa chọn.

Vì đây là cách làm đẹp không tác động đến cơ thể nên chắc chắn không gây hại gì cả trừ một số trường hợp khách hàng lựa chọn phải các nơi kém chất lượng, không uy tín.

Hầu hết khách hàng đến Mèo Beauty đều chưa bao gồm có phản ảnh gặp phải bất cứ các tác dụng nào dù là nhỏ nhất hay là khách hàng có mắt nhạy cảm nhất.

Nối mi có ảnh hưởng gì không ?

Có nhiều bài báo phản ánh việc nối mi sẽ gây ra nhiều tác hại khôn lường như:

 • Bị viêm giác mạc
 • Gây đỏ mắt hay ngứa mắt
 • Gây sưng mắt
 • Cộm mắt gây khó chịu
 • Rụng mi thật

Và còn nhiều thứ khác nữa. Đương nhiên không chỉ nối mi mà khi bạn làm đẹp theo phương pháp nào đi nữa cũng sẽ có những trung tâm kém chất lượng lợi dụng lòng tin của khách hàng và đưa ra nhiều khuyến mãi hấp dẫn nhưng bản thân trung tâm đó chất lượng không tốt.

Đây là phương pháp an toàn và không gây ảnh hưởng gì dù là nhỏ nhất
Đây là phương pháp an toàn và không gây ảnh hưởng gì dù là nhỏ nhất

Hầu hết những tiệm có uy tín, có tay nghề cao chắc chắn sẽ không để gây ra bất cứ tác dụng nào cho khách sau khi nối. Vì vậy quan trọng nhất là khách hàng lựa chọn đúng cho mình nơi uy tín để làm đẹp.

Với các kỹ thuật hiện đại bây giờ không những an toàn mà sau khi nối có cảm giác như chưa từng nối, nhẹ nhàng và đẹp tự nhiên.

Có nhiều điều mà khách hàng cần lưu tâm trước khi đến một tiệm nối mi nào đó:

 • Tìm hiểu những feedback từ chính khách hàng đã từng làm ở đó
 • Những hình ảnh thật từ các khách hàng của tiệm đó
 • Tuổi nghề của nơi đó
 • Các sản phẩm sử dụng trong quá trình nối

Riêng những bạn nào có nhu cầu nối mi tại Mèo Beauty có thể tham khảo về dịch vụ, hình ảnh tại đây.

Nối mi có bị rụng mi thật không?

Một trong những lo lắng từ nhiều khách hàng nhất đó là có bị rụng mi thật không sau khi nối. Trước khi đến với vấn đề có rụng mi thật hay không chúng ta cần nên biết một ít kiến thức về lông mi thật của chúng ta.

Thông thường lông mi thật của chúng ta theo chu kỳ từ 30-45 ngày sẽ rụng mà mọc mi mới. Vì vậy trong một số trường hợp chúng ta thấy mi giả rụng kèm theo đó có cả mi thật của chúng ta. Điều này không có gì đáng lo lắng cả bởi nối mi sẽ không gây rụng mi thật trừ khi bạn dùng tay bứt mi, dụi mạnh tay vào mắt tác động mạnh đến mi.

Một trong những cách nhận biết là mi thật rụng tự nhiên hay do mi nối đó là hãy để ý chân mi nếu có đốm trắng nhỏ là do đến thời gian mi thật rụng để thay mi mới.

Mi thật vẫn bình thường và không bị rụng như một số thông tin
Mi thật vẫn bình thường và không bị rụng như một số thông tin

Keo nối có thời gian giữ được mi tối đa 2 tháng sau đó mi giả sẽ tự rụng khỏi mi thật và không hề gây tác động đến mi thật của chúng ta nên khách hàng hãy yên tâm nhé.

Có nhiều bài báo nói về việc rụng mi thật sau khi nối mi là những trường hợp cá biệt tại các tiệm kém uy tín cả về kỹ thuật nối, sản phẩm sử dụng cũng như kiểu nối không phù hợp với tình trạng mi thật của khách hàng.

Với mỗi người sẽ có tình trạng mi thật khác nhau, khỏe hoặc yếu nên phải lựa chọn kiểu nối phù hợp. Nếu mi yếu mà lựa chọn kiểu mi dày chắc chắn sẽ ảnh hưởng và có thể rụng mi thật. Điều này đòi hỏi ở cái tâm của người làm nghề và uy tín của trung tâm đó.

5 Lầm tưởng về việc nối mi gây hại

Trên báo chí có đăng tải khá nhiều thông tin đa chiều về dịch vụ nối mi tốt có, xấu có khiến nhiều khách hàng cảm thấy hoang mang và có một tí lo lắng trước khi đến. Hầu hết các thông tin đó đều dựa vào một số trường hợp nhất định nên tổng thể không thể đúng và đánh giá một cách khách quan được.

Và mình xin đính chính và nêu rõ quan điểm về 5 lầm tưởng khách hàng thường gặp phải nhất để từ đó có cái nhìn đúng đắn nhất về dịch vụ.

Có nhiều lầm tưởng sai về dịch vụ này khách hàng thường gặp đặc biệt là việc nối mi có hại không
Có nhiều lầm tưởng sai về dịch vụ này khách hàng thường gặp đặc biệt là việc nối mi có hại không

Đỏ mắt

Thật ra việc nối mi bị đỏ mắt là trường hợp thường gặp vì nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng chung quy lại nó không gây ảnh hưởng gì đến chúng ta. Mắt bị đỏ sau khi nối có thể do một trong các nguyên nhân sau:

 • Do mắt khách hàng nhạy cảm dễ bị dị ứng
 • Sau khi nối còn hơi keo nên mắt sẽ bị đỏ nhẹ nhưng sẽ hết sau đó.
 • Một số khách hàng mắt bị hở không khép kín lại trong khi nối nên sẽ bị đỏ mắt và cũng sẽ hết sau đó.

Cũng có nhiều trường hợp vì lựa chọn nơi không uy tín sử dụng keo kém chất lượng hoặc kỹ thuật nối không đúng ảnh hưởng đến việc đỏ mắt. Nhưng số lượng gặp phải không quá nhiều và rơi nhiều vào một số khách hàng đặc thù.

Rụng mi thật

Như đã đề cập ở trên bản chất nối mi không gây rụng mi thật mà do mi thật đến chu kỳ rụng để mọc mi mới hoặc một số khách hàng dùng tay bứt mi, dụi mạnh tay gây ra các tác động ảnh hưởng đến tình trạng lông mi thật.

Nên nhớ dùng cọ chải mi chuyên dụng để giúp mi đều hơn, đẹp hơn và hạn chế việc gây khó chịu cho mắt. Không bức mi dù là lý do gì hoặc vì lý do gì đó muốn gỡ mi nối hay đến tiệm gần nhất để được hỗ trợ.

Ngứa mắt

Trường hợp ngứa mắt nguyên nhân chính là do kỹ thuật của người thợ trong quá trình nối mi hoặc mi nối đến thời gian cần dặm lại do keo mi hết hạn và hở chân mi khiến ngứa mắt.

Do đó, gặp phải trường hợp này hãy đến tiệm gần nhất để được kiểm tra và gỡ những sợi mi đó ra sau đó dặm lại mi mới. Thông thường thời gian giữ được mi nối đẹp nhất vào khoảng 3-4 tuần sau đó chúng ta nên đi dặm lại là phù hợp nhất.

Cộm mắt

Một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng này là do khi nối nhân viên lấy quá nhiều keo khiến mi chân mi bị nặng làm mắt bị cộm khó chịu. Với Mèo Beauty có kỹ thuật lấy keo mi chuẩn với lượng keo vừa phải giúp mi mỏng nhẹ và không gây nặng hay cộm mắt.

Ảnh hưởng đến mắt

Viêm giác mạc hay ảnh hưởng đến thị lực sau khi nối mi là một quan điểm hoàn toàn không đúng. Kỹ thuật nối là gắn lên lông mi thật chứ không phải gắn lên mí mắt nên không thể gây tác động đến mắt được.

Do đó việc một số thông tin việc mắt bị sưng hay ảnh hưởng đến giác mạc là rất khó gặp phải khách hàng đó gặp phải một tiệm quá kém chất lượng.

Chốt lại có nên nối mi không và nối mi có hại không?

Vậy với những thông tin mình đưa ra như vậy theo các bạn có nên nối mi hay không ? Đây là một phương pháp làm đẹp cực kỳ an toàn và đẹp tự nhiên việc quan trọng là khách hàng phải lựa chọn nơi uy tín chứ đừng vì giá rẻ.

Bất cứ việc gì, dịch vụ gì cũng vậy giá rẻ chắc chắn không thể nào mang lại cho bạn một chất lượng tốt được đặc biệt trong làm đẹp. Vì vậy việc nối mi có hại không các bạn hãy nắm và biết cách lựa chọn đúng đắn nhất nhé.

0 ( 0 bình chọn )

Chị Chị Em Em

https://chichiemem.vn
Website Chị Chị Em Em với nhiều loại mỹ phẩm chăm sóc da như Kem chống nắng, kem dưỡng da, tẩy trang, trang điểm và nhiều loại mỹ phẩm chính hãng The Face Shop , Ohui, Clinique, Maybelline, Mỹ phẩm SK II, Mỹ phẩm Olay,

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm