Toplist

Top +12 Những Đội Trưởng Serie A Vĩ Đại Nhất Trong Lịch Sử

340

Như bạn đã biết, Ý là một trong những quốc gia thành công nhất trong thế giới bóng đá. Với các câu lạc bộ như Juventus, Inter Milan và AC Milan, Serie A là một trong những giải đấu đáng chú ý nhất thế giới thu hút nhiều lượt xem hàng năm. Nhìn vào lịch sử bóng đá, bạn có thể hiểu rằng nhiều cầu thủ xuất sắc đã được đào tạo bởi các câu lạc bộ Ý và nhiều huyền thoại đã đến đất nước này để đá bóng. Như bạn có thể biết, đội trưởng của một đội là một cầu thủ nhận được nhiều sự tôn trọng từ những người chơi khác và người hâm mộ. Anh ấy có một tính cách lôi cuốn và lãnh đạo đội trong lĩnh vực này.

Trong bài viết hôm nay, kênh trực tiếp bóng đá xoivo tv sẽ xem xét đội trưởng Serie A vĩ đại nhất mọi thời đại. Ở đây chúng ta sẽ xem xét sự nghiệp bóng đá của họ và thời gian họ ở Ý. Gắn bó với chúng tôi và tiếp tục đọc.

Francesco Toti

Cái tên đầu tiên trong danh sách những đội trưởng Serie A xuất sắc nhất mọi thời đại của chúng ta là huyền thoại Roma,Francesco Toti. Cầu thủ bóng đá đã nghỉ hưu này chơi ở vị trí tiền vệ và tiền đạo. Anh sinh ra ở Rome vào ngày 26 tháng 9 năm 1976 và bắt đầu chơi bóng tại Fortitudo Luditor năm 1983. Sau 1 mùa giải, Totti chuyển đến Smith Trastevere, nơi anh đá bóng trong 2 mùa giải. Cầu thủ xuất sắc này sau đó gia nhập AS Lodigiani và năm 1989 anh chuyển đến Rome. Năm 1993, sự nghiệp cao cấp của Totti bắt đầu. Cầu thủ đặc biệt này đã dành toàn bộ sự nghiệp của mình cho câu lạc bộ này và đá bóng cho Wolves cho đến khi giải nghệ vào năm 2017. Thật thú vị khi biết rằng cựu cầu thủ này đã ra sân nhiều nhất cho Rome với 783 trận và anh cũng là người ghi nhiều bàn thắng nhất cho CLB này với 307 bàn. Francesco Totti, một trong những đội trưởng huyền thoại nhất Serie A trong lịch sử bóng đá, giành 1 chức vô địch Serie A, 2 Coppa Italia và 2 Supercoppa Italia với Roma và chức vô địch World Cup 2006 với đội tuyển quốc gia Ý.

Paolo Maldini

Cầu thủ bóng đá tiếp theo trong số những đội trưởng xuất sắc nhất mọi thời đại của Serie A là cựu hậu vệ, Paolo Maldini. Cầu thủ bóng đá xuất sắc này được coi là một trong những hậu vệ đáng chú ý nhất mọi thời đại. Anh sinh ra ở Milan vào ngày 26 tháng 6 năm 1968 và bắt đầu chơi bóng tại AC Milan vào năm 1978. Năm 1984, sự nghiệp cao cấp của Maldini bắt đầu và anh ấy đá bóng cho Quỷ đỏ và Đen cho đến khi sự nghiệp của anh ấy kết thúc vào năm 2009. Vì vậy, anh ấy là một trong những cầu thủ một câu lạc bộ của bóng đá thế giới. Hậu vệ xuất sắc này đã có 647 lần ra sân ở Serie A, kỷ lục cho đến năm 2020 khi Gianluigi Buffon đánh bại anh. Paolo Maldini, một trong những đội trưởng xuất sắc nhất Serie A trong lịch sử bóng đá, đã giành 7 chức vô địch Serie A, 1 Coppa Italia, 5 Supercoppa Italiana, 5 Champions League, 4 Siêu cúp UEFA, 2 Cúp Liên lục địa và 1 danh hiệu FIFA Club World Cup với ACMilan.

Javier Zanetti

Cái tên tiếp theo trong số những đội trưởng xuất sắc nhất mọi thời đại của Serie A chính là cựu danh thủ người Argentina, Javier Zanetti. Anh sinh ra ở Buenos Aires, Argentina vào ngày 10 tháng 8 năm 1973 và bước những bước đầu tiên trong sự nghiệp bóng đá tại CA Independiente vào năm 1982. Cựu tiền vệ này đã chơi cho đội bóng này trong 7 năm. Năm 1991, Zanetti chuyển đến Talleres de Escalada và năm sau, sự nghiệp cao cấp của anh bắt đầu. Cầu thủ xuất sắc này đã chơi bóng cho câu lạc bộ này cho đến năm 1993 và sau đó ký hợp đồng với CA Banfield, nơi anh ấy đã chơi trong 2 mùa giải. Năm 1995, Zanetti chuyển đến Ý để để đầu quân cho Milan. Cầu thủ xuất sắc này đã đá bóng cho The Blacks and The Blues cho đến khi kết thúc sự nghiệp vào năm 2014, tức là 19 năm. Trong khi đó, Zanetti đã ra sân trong 615 trận ở Serie A. Điều thú vị là với con số này, anh là cầu thủ khoác áo đội tuyển nhiều thứ 4 tại giải đấu này. Javier Zanetti, một trong những đội trưởng xuất sắc nhất Serie A mọi thời đại, đã giành 5 chức vô địch Serie A, 4 Coppa Italia, 4 Supercoppa Italiana, 1 Europa League, 1 Champions League và 1 danh hiệu FIFA Clubs thế giới cùng Inter Milan.

Gianluigi Buffon

Cầu thủ bóng đá tiếp theo trong danh sách những đội trưởng xuất sắc nhất mọi thời đại của Serie A là huyền thoại người Ý, Gianluigi Buffon. Cầu thủ bóng đá đặc biệt này được coi là một trong những thủ môn vĩ đại nhất mọi thời đại. Anh sinh ra ở Carrara, Ý vào ngày 28 tháng 1 năm 1978 và bắt đầu chơi bóng tại Canaletto năm 1984. 2 năm sau, Buffon chuyển đến Perticata, nơi anh chơi cho đến năm 1990. Sau đó, thủ môn xuất sắc này gia nhập Bonascola và sau khi trải qua mùa giải 1990/91, anh chuyển đến Parma. Năm 1995, sự nghiệp cao cấp của cầu thủ xuất sắc này bắt đầu và anh chơi cho Parma cho đến năm 2001.

Năm 2001, Buffon ký hợp đồng với Juventus. Anh đã chơi cho Bà đầm già 17 năm để lại nhiều kỷ niệm cho người hâm mộ Juve. Năm 2018, thủ thành xuất sắc này chuyển đến Paris Saint-Germain nhưng chỉ sau 1 mùa giải, anh trở lại Juventus. Buffon chơi cho Juve đến năm 2021, sau đó chuyển đến Parma, nơi anh bắt đầu sự nghiệp cấp cao của mình. Kể từ đó, anh chơi cho Parma. Thủ môn xuất sắc này đã dành toàn bộ sự nghiệp của mình ở Serie A, ngoại trừ 1 mùa giải mà anh ấy đã trải qua ở Ligue 1 cùng với PSG. Gianluigi Buffon, người chắc chắn là một trong những đội trưởng huyền thoại nhất Serie A trong lịch sử bóng đá, đã giành 1 chức vô địch Europa League, 1 Coppa Italia và 1 Supercoppa Italiana cùng Parma, 10 Serie A, 5 Coppa Italia, 6 Supercoppa Italiana và 1 danh hiệu Serie B với Juventus, và Ligue 1 và 1 Trophée des Champions với Paris Saint-Germain.

Franco Baresi

Franco Baresi cũng là một phần của đội trưởng Serie A hay nhất mọi thời đại. Cựu cầu thủ này được coi là một trong những hậu vệ đáng chú ý nhất mọi thời đại. Ông sinh ra ở Travagliato, Ý vào ngày 8 tháng 5 năm 1960 và bắt đầu chơi bóng tại AC Milan vào năm 1972.

Năm 1977, sự nghiệp cao cấp của Baresi bắt đầu. Cầu thủ xuất sắc này đã dành toàn bộ sự nghiệp của mình tại AC Milan cho đến khi giải nghệ vào năm 1997 và là một trong những cầu thủ của một câu lạc bộ Milan. Anh đã đá chính 532 trận ở Serie A trong sự nghiệp của mình.

Franco Baresi, một trong những đội trưởng Serie A vĩ đại nhất mọi thời đại, đã giành được 6 chức vô địch Serie A, 2 Serie B, 4 Supercoppa Italiana, 3 Champions League, 2 UEFA Super Cup và 2 danh hiệu Intercontinental Cup, tất cả đều với The Blacks và màu đỏ. Anh ấy cũng đã giành được danh hiệu FIFA World Cup 1982 với đội tuyển quốc gia Ý.

Gianni Rivera

Cầu thủ tiếp theo trong số những đội trưởng Serie A xuất sắc nhất mọi thời đại là Gianni Rivera, người được coi là một trong những chân chuyền vĩ đại nhất lịch sử bóng đá. Người về hưu này cũng được coi là một trong những cầu thủ giỏi nhất trong thế hệ của mình. Ông sinh ra ở Alessandria, Ý vào ngày 18 tháng 8 năm 1943 và bắt đầu đá bóng chuyên nghiệp tại US Alessandria vào năm 1959. Rivera chơi cho câu lạc bộ này 1 mùa giải sau đó chuyển đến AC Milan, nơi anh chơi bóng cho đến khi kết thúc sự nghiệp vào năm 1979. Trong 19 năm gắn bó với Quỷ đỏ đen, cầu thủ xuất sắc này đã có 527 lần ra sân cho Alessandria và Milan. và ghi được 128 bàn thắng. Gianni Rivera, một trong những đội trưởng xuất sắc nhất Serie A trong lịch sử bóng đá, đã giành được 3 chức vô địch Serie A, 4 Coppa Italia, 2 Champions League, 2 UEFA Cup Winners’ Cup và 1 Intercontinental Cup cùng AC Milan. Ông cũng đã giành chức vô địch Euro 1968 cùng đội tuyển quốc gia Ý.

Giuseppe Meazza

Tên tiếp theo trong danh sách của chúng tôi cho đội trưởng Serie A hay nhất mọi thời đại là cựu tiền đạo, Giuseppe Meazza, một trong những cầu thủ đáng chú ý nhất trong lịch sử bóng đá. Ông sinh ra ở Milan vào ngày 23 tháng 8 năm 1910 và qua đời ở Lissone, Ý vào ngày 21 tháng 8 năm 1979.

Meazza bắt đầu chơi bóng tại Gloria vào năm 1922 và sau 2 năm, ông gia nhập Inter Milan. Năm 1927, sự nghiệp cao cấp của cầu thủ xuất sắc này bắt đầu và ông chơi bóng cho The Blacks and Blues cho đến năm 1940. Sau đó, ông gia nhập AC Milan, nơi ông chơi trong 2 năm.

Năm 1942, Meazza chuyển đến Juventus và sau khi trải qua mùa giải 1942/43, ông chuyển đến Varese. Năm 1945, cầu thủ người Ý này gia nhập Atalanta, tuy nhiên, ông gia nhập Inter Milan vào mùa giải tiếp theo, nơi ông kết thúc sự nghiệp của mình vào năm 1947.

Giuseppe Meazza là một trong những đội trưởng vĩ đại nhất mọi thời đại của Serie A và đã chơi tổng cộng 463 trận, ghi được 270 bàn thắng. Cầu thủ đặc biệt này đã giành được 3 chức vô địch Serie A và 1 Coppa Italia, tất cả đều với Inter Milan. Ông cũng đã hai lần vô địch World Cup vào năm 1934 và 1938 cùng đội tuyển quốc gia Ý.

Armando Picchi

Cầu thủ tiếp theo trong số những đội trưởng Serie A xuất sắc nhất mọi thời đại là cựu cầu thủ Armando Picchi. Ông sinh ra ở Livorno, Ý vào ngày 20 tháng 6 năm 1935 và mất ở Sanremo, Ý vào ngày 27 tháng 5 năm 1971. Picchi bắt đầu chơi bóng ở Livorno vào năm 1949.

Năm 1954, sự nghiệp cao cấp của cựu hậu vệ này bắt đầu và ông chơi cho Livorno cho đến năm 1959. Sau đó, ông gia nhập SPAL, nơi ông trải qua mùa giải 1959/60. Sau đó, Picchi gia nhập Inter Milan và chơi cho câu lạc bộ này đến năm 1967. Sau đó, anh chuyển đến Varese, nơi anh kết thúc sự nghiệp vào năm 1969. Armando Picchi, một trong những đội trưởng Serie A hay nhất mọi thời đại, đã chơi tổng cộng 378 trận tại giải VĐQG và ghi được 7 bàn thắng. Anh đã giành được 3 chức vô địch Serie A, 2 danh hiệu UEFA Champions League và 2 danh hiệu Intercontinental Cup với Inter Milan.

Giampiero Boniperti

Cái tên tiếp theo trong danh sách những đội trưởng xuất sắc nhất mọi thời đại của Serie A là cựu tiền đạo Giampiero Boniperti. Ông sinh ra ở Barengo, Ý vào ngày 4 tháng 7 năm 1928 và mất ở Turin, Ý vào ngày 18 tháng 6 năm 2021. Cựu danh thủ này bắt đầu đá bóng tại Juventus vào năm 1944.

Sau 2 năm, sự nghiệp cao cấp của cầu thủ người Ý này bắt đầu và anh đá bóng cho Bà đầm già cho đến khi kết thúc sự nghiệp vào năm 1961. Vì vậy, anh là một trong những người của câu lạc bộ độc nhất Juventus. Boniperti đã chơi 443 trận tại giải VĐQG và ghi được 178 bàn thắng. Cầu thủ đã nghỉ hưu này đã giành được 5 chức vô địch Serie A và 2 danh hiệu Coppa Italia, tất cả đều với Juventus.

Silvio Piola

Silvio Piola cũng là một phần của đội trưởng Serie A hay nhất mọi thời đại. Cựu tiền đạo này, được coi là một trong những cầu thủ Ý vĩ đại nhất mọi thời đại, là vua phá lưới giải đấu này. Ông sinh ra ở Robbio, Ý vào ngày 29 tháng 9 năm 1913 và qua đời ở Gattinara, Ý vào ngày 4 tháng 10 năm 1996. Piola bắt đầu chơi bóng chuyên nghiệp tại Pro Vercelli vào năm 1929 và chơi ở đó trong 5 năm. Cầu thủ bóng đá xuất sắc này sau đó đã tham gia Lazio, nơi ông chơi bóng cho đến năm 1943. Sau đó, ông gia nhập Turin và sau mùa giải 1943/44, ông chuyển đến Juventus. Piola đá bóng cho Bà đầm già đến năm 1947, sau đó gia nhập Novara, nơi ông kết thúc sự nghiệp vào năm 1954. Tiền đạo người Ý này đã ra sân tổng cộng 619 trận, ghi 333 bàn thắng. Silvio Piola, một trong những đội trưởng Serie A xuất sắc nhất mọi thời đại, đã giành chức vô địch Serie B cùng Novara cũng như chức vô địch World Cup 1938 cùng đội tuyển quốc gia Ý.

Valentino Mazzola

Cái tên tiếp theo trong số những đội trưởng vĩ đại nhất của Serie A là cựu danh thủ, Valentino Mazzola. Cầu thủ xuất sắc này sinh ra ở Cassano d’Adda, Ý vào ngày 26 tháng 1 năm 1919 và qua đời tại Turin, Ý vào ngày 4 tháng 5 năm 1949 trong một vụ tai nạn máy bay. Mazzolo bắt đầu chơi bóng tại GS Tresoldi vào năm 1933 và 3 năm sau, sự nghiệp cao cấp của ông bắt đầu. Cầu thủ xuất sắc này đã đá bóng cho đội bóng này cho đến năm 1938 sau đó gia nhập Alfa Romeo Milan, nơi ông đã chơi 1 mùa giải.

Năm 1939, Mazzola chuyển đến AC Venice và đá bóng ở đó cho đến năm 1942. Sau đó, cầu thủ người Ý này chuyển đến Turin, nơi ông kết thúc sự nghiệp vào năm 1949. Trong sự nghiệp của mình, ông đã giành được 1 Coppa Italia cùng AC Venice và 5 Serie A danh hiệu và 1 Coppa Italia với Torino.

Diego Maradona

Cái họ trong danh sách những đội trưởng huyền thoại nhất Serie A trong lịch sử bóng đá của chúng ta là huyền thoại người Argentina, Diego Maradona. Tiền vệ tấn công đặc biệt này được coi là một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất mọi thời đại. Ông sinh ra ở Lanus, Argentina vào ngày 30 tháng 10 năm 1960 và qua đời ở Tiger, Argentina vào ngày 25 tháng 11 năm 2020.

Maradona bắt đầu chơi bóng tại Argentinos vào năm 1969. 7 năm sau, sự nghiệp đỉnh cao của cầu thủ xuất sắc này bắt đầu và ông đá bóng cho đội bóng này cho đến năm 1981. Sau khi trải qua mùa giải 1981/82 tại Boca Juniors, huyền thoại người Argentina này chuyển đến Barcelona, nơi anh chơi cho đến năm 1984.

Năm 1984, Maradona gia nhập Napoli và đá bóng ở đó 7 năm. Sau đó anh chuyển đến Seville, nơi anh trải qua mùa giải 1992/93. Sau đó, cầu thủ xuất sắc này gia nhập Newell’s Old Boys và chơi ở đó trong một thời gian ngắn.

Sau 2 năm vắng bóng, Maradona gia nhập Boca Juniors vào năm 1995, nơi ông kết thúc sự nghiệp vào năm 1997. Cầu thủ xuất sắc này đã có 188 lần ra sân cho Napoli và ghi được 81 bàn thắng.

Trong sự nghiệp của mình, Diego Maradona đã giành được 1 giải VĐQG Argentina cùng đàn em Boca, 1 La Liga, 1 Copa de la Liga và 1 Supercopa de Espana cùng Barcelona, cùng 2 chức vô địch Serie A, 1 Coppa Italia, 1 Supercoppa Italiana và 1 Europa League . với Napoli. Anh ấy cũng đã giành chức vô địch World Cup 1986 với đội tuyển quốc gia Argentina.

Đây là bài viết của chúng tôi về những đội trưởng Serie A vĩ đại. Cảm ơn vì đã đọc nó. Bạn có muốn thêm tên? Chia sẻ với chúng tôi trong phần bình luận. Hãy theo dõi chúng tôi để biết thêm các tin thể thao mới nhất và Ltd bd của các giải Châu Âu.

0 ( 0 bình chọn )

Chị Chị Em Em

https://chichiemem.vn
Website Chị Chị Em Em với nhiều loại mỹ phẩm chăm sóc da như Kem chống nắng, kem dưỡng da, tẩy trang, trang điểm và nhiều loại mỹ phẩm chính hãng The Face Shop , Ohui, Clinique, Maybelline, Mỹ phẩm SK II, Mỹ phẩm Olay,

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm